MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai lười, con Cáo và kế hoạch của Chúa trời: Hãy đọc để biết lựa chọn đúng đắn

25-12-2017 - 17:40 PM | Sống

Đừng thích sự lựa chọn dễ dàng. Hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Rất lâu trước đây, có một người đàn ông cực kỳ lười. Anh ta luôn luôn chỉ muốn tìm những cách đơn giản, dễ dàng nhất để nuôi sống bản thân anh ta. Vào một ngày, anh ta đang đi tìm kiếm cái gì đó để lấp đầy bụng, anh ta đã nhìn thấy một trang trại trái cây. Anh ta vội ngó liếc xung quanh và không thấy ai trông nom trang trại, anh ta nhanh chóng quyết định trộm một ít trái cây để ăn. Nhưng ngay khi anh ta vừa mới bước vào và chuẩn bị trèo lên cây để trộm quả, thì người chủ trại đã nhìn thấy và tiến đến để bắt anh ta. Người đàn ông lười nhìn thấy người chủ trại tiến đến với một cái gậy, anh ta hoảng sợ và vội chạy vào rừng cách đồn điền trang trại không xa để trốn.

Sau một khoảng thời gian, khi đã chắc chắn an toàn, anh ta bắt đầu di chuyển ra khỏi rừng. Ngay lúc đó, anh ta đã nhìn thấy một cảnh tượng kỳ diệu. Cách đó không xa có một con Cáo. Nó chỉ có hai chân nhưng vẫn lê bước một cách vui vẻ. Người đàn ông lười liền nghĩ, làm sao Cáo có thể sống sót trong tình trạng này? Nó không thể chạy, vậy làm sao nó có thể tự nuôi sống bản thân và sống sót sau những mối đe dọa của những loài động vật khác?

Đột nhiên, anh ta nhìn thấy một con sư tử đang tiến đến gần Cáo. Trong miệng nó đang cắp một miếng thịt động vật. Tất cả các con vật trong rừng thấy vậy liền chạy tán loạn, người đàn ông lười cũng vội trèo lên cây để chạy trốn. Chỉ còn con Cáo đứng lại đó, nó không có khả năng chạy trốn bằng hai chân. Nhưng điều xảy ra tiếp theo đã khiến anh ta phải kinh ngạc. Sư tử để lại miếng thịt trong miệng nó cho con Cáo.

Người đàn ông cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi nhìn thấy vở kịch của Chúa trời. Anh ta nghĩ rằng Chúa là người tạo ra vạn vật, Người sẽ luôn có kế hoạch để quan tâm chăm sóc tất cả những gì Người tạo ra. Và anh ta cảm thấy, Chúa trời chắc hẳn cũng có một kế hoạch dành cho anh ta. Do vậy, anh ta rời đi, đến một nơi nào đó ngồi chờ đợi ai đó đến nuôi sống anh ta. Thời gian trôi qua, anh ta vẫn ngồi trên đường và chờ đợi thức ăn từ người khác. Anh ta ngồi đợi ở đó hai ngày nhưng không nhận được một chút thức ăn nào! Cuối cùng, anh ta không thể chịu đựng được cơn đói và bắt đầu rời đi.

Trên đường đi, anh ta gặp một nhà hiền triết già, một người khôn ngoan nổi tiếng vì sự thông thái của ông. Người đàn ông lười liền kể tất cả những gì đã xảy ra cho vị hiền triết nghe. Sau đó, anh ta liền hỏi: “Hỡi ngài! Chúa trời đã tỏ lòng thương xót với con Cáo bị tàn tật, nhưng tại sao Người lại tàn nhẫn đối với tôi như vậy?”

Vị hiền triết già liền mỉm cười và nói: “Đúng là Đấng Sáng tạo đã lên kế hoạch cho tất cả mọi người. Anh rõ ràng cũng là một phần trong kế hoạch của Người. Nhưng anh đã đi theo dấu hiệu ấy một cách sai lầm. Chúa không muốn anh giống như con Cáo, mà Người muốn anh phải trở thành con sư tử”.

Chúng ta thường hiểu sai các dấu hiệu trong cuộc sống. Đức Chúa trời đều cho mỗi chúng ta khả năng và sức mạnh để làm tốt phần của mình. Con người phải luôn luôn học cách nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực và nhận rõ bản thân có một vị thế vững chắc để có thể giúp đỡ những người cần. Đừng thích những sự lựa chọn dễ dàng. Hãy đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên