Chất chống oxy hóa
Tiền ung thư gan "không đau", xuất hiện "1 ngứa, 2 hôi và 2 đỏ" cần đi khám gan ngay
06/12/2020 20:40
Ung thư gan đã dần trở thành căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư, tỷ lệ mắc bệnh thậm chí còn tăng lên hàng chục nghìn người mỗi năm, chính vì vậy, ung thư gan trở thành căn bệnh gan mà nhiều người cần đề phòng.
Bị ung thư nên ăn uống như thế nào: BS đưa ra 4 lời khuyên giúp chữa trị hiệu quả hơn
22/11/2020 11:37
Theo các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), nếu muốn kiểm soát được bệnh ung thư thì cần chú ý những vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống. Điều này là rất quan trọng.
9 loại rau quả ví như “khu mỏ” vitamin C: Trái cam không còn là lựa chọn duy nhất!
19/11/2020 22:59
Bên cạnh cam còn nhiều loại rau/quả khác cũng chứa nhiều vitamin C mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!
List thực phẩm ăn sống là tốt nhất và list thực phẩm nấu chín mới tốt: Biết để tận dụng nhiều dưỡng chất nhất!
19/11/2020 19:36
Mỗi cách chế biến, thưởng thức các loại rau, củ, quả sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu một số lưu ý đáng chú khi sau để có thể nhận được nhiều dưỡng chất nhất!
Ăn thanh long tốt cho sức khỏe nhưng có 5 điều cần tránh mà người mê ăn uống phải chú ý kẻo bệnh tật gõ cửa
11/11/2020 16:37
Thanh long rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều caroten, vitamin A, B, C, canxi và chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai, lúc nào cũng có thể ăn được.
Thực phẩm bổ dưỡng hóa “vô thưởng vô phạt” vì chúng ta chế biến sai cách
10/11/2020 10:32
Thức ăn bổ dưỡng đến mấy nhưng nếu không biết cách chế biến thì cũng chẳng còn tác dụng.
Sự thật về 5 thực phẩm "chịu tiếng xấu" suốt bao năm: Chúng có tệ như lời đồn?
03/11/2020 13:46
Từ hoa quả sấy khô đến thịt đỏ, những món ăn này đã ‘chịu tiếng xấu’ suốt bao năm qua. Thế nhưng chúng có thực sự tệ đến vậy?
Đi chợ đừng chọn bừa dầu ăn mà hãy “chọn mặt gửi vàng” vào 5 loại này, vừa nâng cao sức khỏe lại còn ngừa bệnh rất tốt
02/11/2020 16:22
Đây vốn là những loại dầu được các chuyên gia đánh giá là giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ nên mua để nấu ăn hàng ngày.
Pendragon: Loại táo vượt qua 14 'đối thủ' để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không?
28/10/2020 20:43
Giống táo Pendragon được trồng ở Cornwall và Devon, Vương quốc Anh.
Buổi tối, đem luộc loại quả này để ăn sẽ vừa đẹp da, tiêu mỡ, giải độc, giảm cân lại cải thiện trí não
25/10/2020 18:16
Không phân biệt nam nữ, ăn táo luộc vào buổi tối, không chỉ cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có thể trị ho và tiêu chảy, dưỡng da, trị mất ngủ.
Sự thật về quan niệm "ăn một quả táo mỗi ngày, không cần phải gặp bác sĩ": Loại quả này có thực sự “kỳ diệu” với sức khỏe đến vậy?
13/10/2020 19:22
Táo là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe. Thường xuyên ăn táo, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sức khỏe lâu dài.
Mùa nào thức ấy: Không có thời điểm nào tốt hơn mùa thu để bổ sung 10 loại rau quả giàu chất dinh dưỡng, củng cố sức khỏe tim mạch hiệu quả này
12/10/2020 17:45
Súp lơ và hạt lựu là hai loại thực phẩm theo mùa được ưa chuộng mà bạn có thể kết hợp để tạo thành một món ăn dinh dưỡng tốt cho tim mạch của bạn.
5 loại quả đã được công nhận ngon lành và bổ dưỡng bậc nhất trong mùa thu, hãy tận dụng để bảo toàn sức khỏe khi thời tiết thất thường
11/10/2020 15:00
Vào mùa thu, loại quả nào lành mạnh và tốt cho sức khỏe? Dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
9 loại thực phẩm chẳng khác nào kháng sinh tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch và giữ ấm cơ thể vào mùa đông
06/10/2020 15:30
Dưới đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp bạn ấm áp suốt cả mùa đông.
Các loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng nhưng có 6 điều cấm kị khi ăn, nếu phạm phải có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
04/10/2020 15:53
Các loại hạt vốn được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân. Tuy nhiên, mỗi loại hạt khác nhau lại có 1 lưu ý riêng khi tiêu thụ, nếu không sẽ rất hại cho cơ thể.
Đây là 4 loại nước được mệnh danh "sát thủ" hủy hoại collagen: Phụ nữ nên cẩn trọng khi dùng để không làm hại xương khớp và khiến da chảy xệ
03/10/2020 14:26
Thiếu collagen không chỉ khiến chị em già nua, nhiều nếp nhăn, da chảy xệ và tối màu hơn, tóc rụng, móng giòn, dễ gãy mà còn gây đau mỏi khớp xương...
Gia vị châu Á được phát hiện là thần dược cho căn bệnh phổ biến
26/09/2020 16:49
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng bổ sung quế - loại gia vị phổ biến ở châu Á - có thể giúp đẩy lùi tiểu đường, căn bệnh không lây phổ biến và gây tử vong sớm.
Loại lương thực giàu vitamin gấp 5-10 lần gạo và lúa mì, vừa chống ung thư lại tốt cho việc làm đẹp nhưng chị em nên ăn theo 2 cách sau để nhận trọn vẹn lợi ích
18/09/2020 09:59
Trong Đông y, loại lương thực này có vị ngọt, tính bình. Các lương y có thể sử dụng nó để làm thuốc trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, lợi tiểu, giảm huyết áp, chữa yếu sinh lý, làm đẹp...
5 thời điểm dù thèm đến mấy cũng phải tránh ăn trái cây để không làm cơ thể thêm suy yếu
09/09/2020 07:07
Chúng ta đều biết đến những lợi ích mà trái cây mang lại cho cơ thể, tuy nhiên không phải lúc nào ăn trái cây cũng tốt, đặc biệt là 5 thời điểm dưới đây.
2 món cá đã được giới chuyên gia lên tiếng cảnh báo về khả năng gây ngộ độc và ung thư cực cao, món thứ nhất đã được WHO xếp vào "danh sách đen" từ lâu
08/09/2020 11:33
Không phải loại cá nào cũng tốt cho cơ thể. Có 2 loại cá dưới đây đã được nhiều chuyên gia sức khỏe, trong đó có Tổ chức Y tế thế giới WHO lên tiếng cảnh cáo về nguy cơ gây ung thư.