Chất chống oxy hóa
Uống nước chanh kiểu này khác nào "phá ruột, hại dạ dày": Nhiều gia đình đang phạm sai lầm mà không biết
18/03/2021 07:45
Chanh chỉ tốt khi được sử dụng đúng cách, không phải ai dùng cũng tốt và không phải uống thế nào cũng được.
Ai cũng bỏ đi 1 thứ của hành tây mà không biết nó có thể dùng làm trà để đẩy lùi lão hóa, giảm viêm rất tốt
17/03/2021 06:37
Từ trước đến nay, nhiều người vẫn bỏ vỏ hành tây mỗi khi nấu ăn như một thói quen. Nhưng nếu giữ lại để làm trà vỏ hành tây thì sẽ rất có lợi đấy.
Loại chuối mới lạ có công dụng vượt trội hơn cả chuối vẫn ăn hàng ngày, cực tốt cho não bộ, tim, mắt
15/03/2021 22:27
Chuối đỏ là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa tự nhiên khác như gallocatechin gallate, dopamine, L-dopa và catecholamine.
3 loại thực phẩm các bác sĩ nhãn khoa luôn muốn mọi người tiêu thụ để có sức khỏe mắt tốt
13/03/2021 15:57
Một trong những việc làm đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe mắt là duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, giàu vitamin và chất chống oxy hóa.
"Ăn cà chua nấu trứng liệu có gây ngộ độc?": Chuyên gia giải đáp tường tận và cảnh báo những thực phẩm không nên kết hợp với cà chua
13/03/2021 10:00
Cà chua đem lại vô vàn lợi ích nhưng lại không phù hợp để kết hợp với những thứ dưới đây.
Trứng gà siêu bổ nhưng cấm kỵ ăn chung cùng 6 thứ này kẻo sinh độc, nên tích cực ăn kèm 3 thứ để nâng cao dinh dưỡng
07/03/2021 08:32
Trứng gà dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên kết hợp tùy tiện.
Nếu cảm thấy già nhanh và sức khỏe suy yếu, phụ nữ nên tăng cường ăn loại rau này để sản sinh collagen, xóa sạch nếp nhăn và đẩy lùi bệnh tật
19/02/2021 11:04
Ngoài tuổi tác thì các lối sống không lành mạnh như ăn uống kém khoa học, thức khuya, hút thuốc, uống rượu... cũng có thể khiến collagen bị mất nhanh.
Gan "thích" 8 loại thức ăn này, mỗi ngày ăn một chút chức năng gan sẽ khỏe dần lên
14/02/2021 09:15
Giữ cho gan khỏe mạnh là điều rất quan trọng. Thực ra nuôi gan không khó, bạn có thể bắt đầu từ việc ăn uống.
Khoai lang tím và khoai lang vàng cái nào tốt hơn? Sức mạnh tuyệt vời của dưỡng chất tạo nên màu khoai lang
26/01/2021 16:48
Khoai lang tím và khoai lang vàng đều là những lựa chọn bổ dưỡng nhưng hai loại khoai này có sự khác biệt cần lưu ý.
3 loại trái cây kích thích sự phát triển của ung thư mà chuyên gia cảnh báo: Loại thứ 2 người Việt hiện vẫn sử dụng rất nhiều
19/01/2021 13:42
"Ăn nhiều hoa quả, rau xanh" tưởng chừng là một câu khẩu hiệu quen thuộc để gìn giữ sức khỏe nhưng thực tế không phải loại quả nào cũng tốt.
Hành lá, hành tía và hành tây đỏ: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
17/01/2021 11:24
Trong số 21 loại hành, 3 loại được sử dụng rộng rãi nhất là hành lá, hành tía và hành tây đỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa ba loại hành này cùng giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.
Lương y "tiết lộ" loại quả quét sạch mỡ máu, cực tốt cho thận: Người Việt ăn nhiều mà không biết
10/01/2021 20:28
Cà chua là loại quả được dùng phá bổ biến trong chế biến thức ăn. Trong Y học cổ truyền, quả cà chua là một vị thuốc "quyét sạch" mỡ máu, tốt cho thận và dạ dày…
Gặp áp lực và lo lắng, hãy thử 13 loại siêu thực phẩm này để giúp bạn thư giãn
02/01/2021 18:29
Nếu bạn thường xuyên bị áp lực, có thể giảm căng thẳng bằng ăn uống, tuy nhiên điều quan trọng là phải ăn đúng loại thực phẩm.
6 món được công nhận chứa collagen vượt trội, rất cần cho mùa đông để làn da căng mịn, hồng hào và cải thiện sức khỏe
30/12/2020 11:17
Collagen là một loại protein phong phú nhất trong cơ thể và chúng chính là "khung nâng đỡ" của xương và da.
6 món được công nhận chứa collagen vượt trội, rất cần cho mùa đông để làn da căng mịn, hồng hào và cải thiện sức khỏe
30/12/2020 06:42
Collagen là một loại protein phong phú nhất trong cơ thể và chúng chính là "khung nâng đỡ" của xương và da.
Hãy ghi nhớ 11 mẹo ăn uống, 6 mẹo tập luyện, đặc biệt đừng quên 5 lưu ý cuối cùng để sống khỏe suốt mùa đông
28/12/2020 10:03
Giới chuyên gia đặc biệt lưu ý những điều cần nhớ để sống khỏe mạnh trong mùa đông, nhất là khi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.
Ô nhiễm không khí nặng nề không dứt vào mùa đông: Ăn gì để làm sạch phổi?
27/12/2020 08:11
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiếp xúc với ô nhiễm không khí dẫn đến 4,2 triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Muốn sống thọ, phổi ắt phải khỏe. Nhưng ăn gì để làm sạch phổi thì không phải ai cũng nắm rõ.
Uống trà nóng hay mát tốt hơn? Cách pha trà tối ưu nhất theo khoa học
24/12/2020 12:18
Nên uống trà nóng hay trà mát có thể là câu hỏi của nhiều người. Bài viết dưới đây tổng hợp một số nghiên cứu khoa học liên quan để giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất.
8 loại gia vị trong nhà bếp là bí quyết giúp tim mạch khỏe mạnh
21/12/2020 15:54
Chúng ta cần gia vị để thêm vào các món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài tác dụng tăng thêm hương vị cho món ăn, gia vị còn có tác dụng lớn đối với sức khỏe của tim mạch.
Khoai lang hay khoai tây bổ dưỡng hơn? Chuyên gia bật mí cách ăn khoai chuẩn nhất
09/12/2020 21:59
Khoai lang và khoai tây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nấu sai cách có thể làm mất những chất dinh dưỡng này.