TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số người nhiễm ở Singapore tiếp tục tăng mạnh

15-02-2020 - 18:42 PM | Tài chính quốc tế

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số người nhiễm ở Singapore tiếp tục tăng mạnh

Hiện ở Pháp có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới.

Một khách du lịch người Trung Quốc vừa tử vong ở Pháp, đánh dấu ca tử vong đầu tiên vì virus corona ở châu Âu, theo Bộ Y tế Pháp cho biết. Người con gái 50 tuổi của bệnh nhân 80 tuổi này cũng dương tính với virus.  

Hiện ở Pháp có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới. Đây là ca tử vong thứ 4 ở bên ngoài Trung Quốc đại lục, trước đó đã có các ca được ghi nhận ở Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản.

Tính đến thời điểm này dịch bệnh do virus corona mới gây ra vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo thông báo được Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng nay, ngày 14/2 có thêm 2.641 ca nhiễm mới ở Trung Quốc, nâng tổng số lên 66.500 ca nhiễm.

Ở các nước, ngày hôm nay Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia đều công bố có thêm ca nhiễm mới. Riêng ở Nhật Bản có thêm 67 ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama, nâng tổng số người nhiễm virus ở nước này lên tới 329 ca, trong đó có 285 ca trên du thuyền.

Ngày hôm nay Singapore ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus (tất cả đều có liên quan đến các ca nhiễm trước), nâng tổng số người mắc ở quốc đảo sư tử lên con số 72. 

Theo thông báo mới của WHO, mọi quốc gia đều phải sẵn sàng ứng phó với các trường hợp nhiễm virus corona và hãy chuẩn bị sẵn sàng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan xa hơn nữa. "Không thể dự đoán hướng lây lan của dịch bệnh", tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết. Theo ông, WHO lo ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát ở những quốc gia có hệ thống y tế yếu hơn, trong khi chúng ta phải sử dụng những cơ hội quý giá để củng cố sự chuẩn bị. 

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay, Zhang Xinmon, 1 quan chức của bộ khoa học và công nghệ Trung Quốc, cho biết nước này đang thử nghiệm một số loại vaccines chống virus corona trên động vật. Trung Quốc cũng đang áp dụng một số loại thuốc đông y song song với các thuốc tây y. Một nửa số ca nhiễm bệnh ở Hồ Bắc đang áp dụng phương thức này. 

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số người nhiễm ở Singapore tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên