MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháu gái cưng kín tiếng của tỷ phú Lý Gia Thành công khai lộ diện

27-06-2023 - 14:02 PM | Lifestyle

Sau nhiều năm sống kín tiếng, cô cháu gái lớn của tỷ phú Lý Gia Thành được cho là đang dần lộ diện để tiện cho việc quản lý đế chế kinh doanh của gia đình.

Theo Nhật báo Thương mại Hồng Kông (Trung Quốc), cháu gái Lý Tư Đức của tỷ phú Lý Gia Thành, đã chính thức tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Theo đó, vào ngày 23/06 vừa qua, cô đã lần đầu tiên đưa ra phản hồi công khai về các dự án thu mua của tập đoàn mà gia đình sở hữu, khiến cho phía truyền thông vô cùng bất ngờ.

Được biết, Lý Tư Đức (hay còn được gọi là Michelle Li) là con gái lớn của Chủ tịch Tập đoàn CK Hutchison Lý Trạch Khải - con trai thứ 2 của Lý Gia Thành. Dù chưa được xác nhận nhưng nhiều tin tức cho rằng năm nay Lý Tư Đức mới chỉ 27 tuổi và hiện cô đang nắm giữ vai trò là giám đốc bộ phận phát triển kinh doanh của Cheung Kong Enterprises.

Bức ảnh hiếm hoi về Lý Tư Đức (Nguồn: Sohu)

Mặc dù các thông tin về Lý Tư Đức là khá ít ỏi nhưng có nguồn tin cho rằng sau khi tốt nghiệp cấp 2 ở quê nhà, cháu gái của Lý Gia Thành đã sang Anh du học và tốt nghiệp King's College, một trường tư thục có tiếng trên thế giới. Cô được nhận xét là có phong cách khiêm tốn và kín tiếng mặc cho gia đình sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Được biết, lần đầu tiên cô được ông nội công khai là vào năm 2017, khi cô đã 22 tuổi. Vào thời điểm đó, tỷ phú Lý Gia Thành đã đưa cô đến một sự kiện lớn và cùng xuất hiện trước công chúng. Năm 2018, Lý Tư Đức lần đầu tiên tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình và nắm giữ một vài vị trí khác liên quan đến công việc từ thiện của ông nội.

photo-1-16559848263612063099332

Tỷ phú Lý Gia Thành lần đầu công khai cháu gái cưng vào năm 2017 (Ảnh: Sohu)

photo-3-16559848274211572886011

Lý Tư Đức (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng ông nội và những người khác

Vào cuối năm 2018, Tư Đức cũng bắt đầu đảm nhận vai trò quản lý chính trong doanh nghiệp tư nhân của gia đình với vai trò giám đốc. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ tự mình đưa ra các phản hồi công khai về những thông tin liên quan đến công việc. Do vậy, động thái của cô vào ngày 23/06 vừa qua đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía truyền thông.

Tỷ phú Lý Gia Thành (SN 1928) là một trong những doanh nhân đình đám tại châu Á. Do tuổi cao, kể từ tháng 5/2018, ông đã lui vào hậu trường và chỉ giữ vai trò cố vấn cấp cao cho các tập đoàn mà gia đình ông sở hữu. Ông cũng chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong một số sự kiện từ thiện.

Hai người con trai của ông là Lý Trạch Cự và Lý Trạch Khải từ lâu đã tiếp quản và điều hành đế chế của gia tộc. Dù là gia tộc có tiếng nhưng những thành viên khác của gia đình, bao gồm con cháu của tỷ phú, đều hiếm khi lộ diện, thậm chí những bức ảnh có thể tìm thấy trên Internet cũng rất hạn chế.

Được biết, Lý Gia Thành có 7 người cháu ruột nhưng Lý Tư Đức là người đầu tiên lộ diện vào thời điểm hiện tại.


Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên