TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chạy bộ mỗi sáng rất có ích cho sức khỏe, đây là tất cả những điều bạn cần biết để lựa chọn được một đôi giày phù hợp

14-12-2017 - 07:21 AM | Sống

Chạy là một cách tuyệt vời để có được một vóc dáng săn chắc cũng như giảm bớt căng thẳng công việc. Tuy nhiên, một đôi giày không phù hợp có thể gây ra những rắc rối trong quãng đường bạn chạy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn cho mình một đôi giày đúng như lời khuyên dưới đây.

Chạy đã được chứng minh không những làm giảm lo lắng, mà còn giúp bạn cảm thấy tui tươi với một tinh thần tràn đầy năng lượng. Đặc biệt hơn nữa, nó cũng đóng vai trò qua trọng giúp tim mạch và các khớp của bạn được khỏe mạnh lâu dài.

Một đôi giày chạy tuyệt vời phù hợp với cơ thể và phong cách bạn thích là rất quan trọng. Trái lại, một đôi giày không đảm bảo sẽ sẽ có tác động xấu lâu dài đến khớp và cơ của bạn. Chuyên gia hãng giày huyền thoại Saucony - Chris Adams chia sẻ tất cả những điều cần tìm kiếm khi chọn “người bạn đồng hành” với đôi chân của bạn.

Một số điều quan trọng khi chúng ta tìm kiếm một đôi giày là gì?

Lựa chọn giày là cả một quá trình cho bất kỳ khách hàng nào muốn mua một đôi giày chạy bộ mới. Một số tính năng quan trọng cần lưu ý bao gồm:

1. Độ đàn hồi của phần đế giữa giày - một số người chạy thích nhẹ nhàng, có độ nẩy tốt, trong khi những người khác lại muốn một đôi giày chắc chắn nhất định.

2. Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn muốn một đôi giày để chạy chậm? Chạy bền trên đường mòn? Hay một cuộc đua marathon? Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của bạn.

3. Đầu tư vào một chiếc giày mà phía trên không phải là các mảnh vải ghép lại với nhau. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ phồng rộp và cũng như cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi chạy! Loại giày có lưới là một sự lựa chọn giúp cho nhiệt và mồ hôi chân thoát ra ngoài.

Nếu có thể, hãy tìm cách thử ít nhất ba đôi giày từ các nhãn hiệu khác nhau khi ở trong cửa hàng. Chân bạn có thể thay đổi theo thời gian, cũng như công nghệ trong giày. Điều quan trọng là phải đánh giá cao sự khác biệt và cảm nhận của mỗi thương hiệu.

Các cửa hàng bán giày sẽ cho phép bạn thử giày để kiểm tra trước khi quyết định có mua nó hay không.

Thay đổi giày tùy thuộc vào cách bạn chạy như thế nào?

Tất cả các thương hiệu giày đều tạo ra nhiều kiểu dáng với các mục đích khác nhau. Ví dụ như nếu chọn giày để chạy đường mòn với những vùng đất gồ ghề, bạn nên tìm kiếm một đế giày được thiết kế với những bước đi linh hoạt, nhạy bén giúp chống trượt và phần trên thon gọn bảo vệ bạn khỏi những tảng đá và rễ cây mà bạn gặp trên đường mòn.

Thay đổi đôi giày dựa trên ngoại hình của bạn?

Trong một số trường hợp, sẽ có lợi hơn khi chọn cho mình một đôi giày có độ đàn hồi tốt và phù hợp với ngoại hình của bạn.

Một đôi giày nên được đi trong bao lâu?

Trong khi sản xuất, chiếc giày sẽ được tính toán để có thể đi khoảng 800 - 1000km. Đối với người chạy bộ giải trí, có thể đi được trong ​​6 đến 12 tháng. Thật khó để đặt một con số chính xác vào cuộc sống của một chiếc giày, vì có một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến sự mòn của nó như địa hình, đường chạy, hay trọng lượng của bạn.

Chúng ta nên mặc bất cứ thứ gì chúng ta cảm thấy thoải mái nhất?

Vào mùa hè và những tháng ấm áp hơn thì thật tuyệt vời khi bạn có một bộ trang phục trang phục thoải mái sẽ giúp bạn tránh được sự ẩm ướt khỏi cơ thể, giữ cho bạn mát và khô.

Những sản phẩm may mặc như bông dù rất nhẹ nhưng lại không thoát được mồ hôi. Các loại vải siêu thấm tìm thấy trong các bộ quần áo, áo lót, quần xà cạp và quần short có thể tìm thấy tại tất cả các cửa hàng chuyên dụng hoặc cửa hàng thể thao.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ/Lifestyle

Trở lên trên