MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chạy hết công suất sản xuất nước rửa tay khô, khẩu trang: Các doanh nghiệp dược tại Hà Nội chung tay phòng chống dịch corona

04-02-2020 - 15:57 PM | Doanh nghiệp

Trong khi nhiều gian thương trục lợi trong hoàn cảnh dịch corona diễn ra thì vẫn có những doanh nghiệp dược phẩm chân chính tích cực chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng virus corona mới. Ngay sau đó ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cùng với việc công bố dịch, tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành các sản phẩm khẩu trang và nước rửa tay nhanh chóng hết hàng và bị đẩy giá lên cao. Cụ thể ngày 31/1 hàng trăm người chen nhau đến chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, trong 2 ngày 1-2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt 88,7 triệu đồng.

Trong khi nhiều gian thương trục lợi trong hoàn cảnh dịch corona diễn ra thì vẫn có những doanh nghiệp dược phẩm chân chính tích cực chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch.

Công ty Cổ phần Tanaphar có trụ sở tại Thanh Oai, Hà Nội là cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn ISO 14001:2015, các sản phẩm của DN được Bộ Y tế cấp chứng nhận đăng ký lưu hành, giấy phép sản xuất toàn cầu và được thị trường trong và ngoài nước tin dùng.

Chạy hết công suất sản xuất nước rửa tay khô, khẩu trang: Các doanh nghiệp dược tại Hà Nội chung tay phòng chống dịch corona - Ảnh 1.

Theo đại diện doanh nghiệp, thực hiện công văn số 363/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về việc đảm bảo cung cấp đủ vật tư, trang thiết bị cho phòng chống dịch do vi rút corona gây ra, doanh nghiệp hỗ trợ 30.000 khẩu trang y tế tới Sở Y tế Hà Nội để phòng chống dịch (không tính phí).

Cũng theo đại diện Tanaphar, đơn vị này sẽ phát miễn phí khẩu trang y tế tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch do vi rút corona gây ra.

Ngoài doanh nghiệp sản xuất, theo tìm hiểu phóng viên được biết hiện một số cơ sở kinh doanh sản phẩm khác song vẫn thực hiện nghĩa cử đẹp là tăng miễn phí khẩu trang cho người dân

Một doanh nghiệp dược phẩm khác tại quận Đống Đa, Tp. Hà Nội cũng đang dồn nguồn lực để sản xuất và cấp phát miễn phí dung dịch rửa tay khô tới các trường mầm non, tiểu học. Giám đốc doanh nghiệp dược phẩm Quyết Thắng cho biết để do toàn bộ nhà máy đều ưu tiên sản xuất các sản phẩm phòng chống dịch n-COV nên một số sản phẩm tạm thời gián đoạn, tạm ngưng trong thời điểm này.

Chạy hết công suất sản xuất nước rửa tay khô, khẩu trang: Các doanh nghiệp dược tại Hà Nội chung tay phòng chống dịch corona - Ảnh 2.

Tuy nhiên sáng nay, sau khi cố gắng hoàn thiện sản xuất gần 20.000 chai nước rửa tay hiện đơn vị này đã dừng nhận sx dd rửa tay khô phát miễn phí cho cộng đồng do nguyên vật liệu đã cạn.

#ICT_anti_nCoV

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên