MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chị em thất lạc 27 năm tìm thấy nhau nhờ mẫu ADN từ mộ cha mẹ

01-12-2023 - 10:12 AM | Sống

Sau gần 30 năm, cặp chị em tìm thấy nhau qua việc lấy mẫu ADN từ mộ của cha mẹ mình.

Ngày 16 tháng 4 năm 2017, trên một chương trình truyền hình của Trung Quốc mang tên “Hãy đợi tôi” phát sóng câu chuyện kỳ lạ Wu Jiayu, một người phụ nữ trẻ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và em trai. Hai chị em lạc nhau trong suốt 27 năm.

Theo lời kể của Wu Jiayu, em trai cô bị bắt cóc tại nhà ga xe lửa vào mùa hè năm 1990 ở nhà ga Vũ Xương khi mới hai tuổi. Cha mẹ Wu sau đó quyết định gửi con gái cho ông bà, bỏ việc làm tại tỉnh Sơn Tây, lên đường tìm kiếm con trai.

Họ đi rất nhiều nơi nhưng đều thất bại. Mẹ của Wu Jiayu chỉ còn cách viết lại nỗi đau của mình lên những trang nhật ký. Một trong số đó được cô Wu chia sẻ lại rằng: “Yanyan (tên ở nhà của con trai) yêu quý của mẹ! Mẹ lúc nào cũng mơ về con, nhưng con đang ở đâu? Hãy nhớ gương mặt mẹ, mẹ chắc chắn sẽ tìm ra con”.

Cha mẹ Wu nỗ lực tìm kiếm kẻ bắt cóc con trai mình suốt 2 năm nhưng không thành công. Nỗi đau của cặp vợ chồng quá lớn khiến họ không thể chịu nổi và tự sát.

Wu JiaYu trở thành trẻ mồ côi khi mới 6 tuổi. Lúc đó, tuy còn nhỏ nhưng cô luôn biết mong muốn lớn nhất của cha mẹ là tìm thấy em trai. Cô giữ lại cuốn nhật ký của người mẹ và quyết tâm hoàn thành ước nguyện của họ.

Chị em thất lạc 27 năm tìm thấy nhau nhờ mẫu ADN từ mộ cha mẹ - Ảnh 1.

Nhờ ADN lấy từ mộ của cha mẹ mình, hai chị em tìm thấy nhau sau 27 năm thất lạc. (Ảnh: Sohu)

Năm 2015, Wu đăng tải thông tin về ADN của mình lên trang web chính thức của cơ quan an ninh dành cho những người thất lạc thân nhân.

Suốt những năm tháng đó, em trai của Wu Jiayu đổi tên thành Lin Yihui sau khi bị đưa sang tỉnh Phúc Kiến. Lin Yihui luôn cảm thấy mình và gia đình có nhiều điểm khác biệt trong ngoại hình, nên cũng quyết định đăng tải thông tin về ADN lên mạng, cùng thời điểm với Wu Jiayu.

Theo cơ quan tìm kiếm người thân thất lạc, ADN của Wu và Lin có nhiều điểm tương đồng, nhưng công nghệ hiện vẫn chưa cho phép cung cấp thông tin chính xác về quan hệ họ hàng nếu chỉ xét nghiệm mẫu ADN của anh chị em.

Do rào cản kỹ thuật nên cô Wu phải đấu tranh tâm lý xem có cần thiết truy xuất ADN từ cha mẹ được chôn cất từ lâu hay không.

Cuối cùng Wu nhờ cảnh sát khai quật mộ của cha mẹ mình để lấy mẫu ADN. Kết quả xét nghiệm cho thấy, Lin chính là người con đã thất lạc từ lâu của gia đình Wu.

Trong chương trình truyền hình “Hãy đợi tôi”, Wu chia sẻ trong nước mắt về hạnh phúc khi tìm được em trai: “Em trai của chị, cuối cùng chị cũng tìm thấy em. Chị sẽ đưa em đến thăm mộ của bố mẹ và nói với họ rằng em đã trở về. Giờ bố mẹ có thể yên nghỉ mà không nuối tiếc rồi".

 (Nguồn: Sohu)

Theo QUốc Thái/VTC

VTC

Trở lên trên