MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ trong tháng 6, mức tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục lập kỷ lục: EVN khuyến nghị gì?

Công suất tiêu thụ điện của Thủ đô Hà Nội mới đây đã lập đỉnh cao nhất từ trước đến nay.

Theo số liệu của EVNHANOI, lượng điện tiêu thụ của Thủ đô Hà Nội vào ngày 14/6/2024 đạt mức 103,3 triệu kWh, cao nhất trong lịch sử. Con số này cũng cao hơn khoảng 2 triệu kWh so với ngày cao nhất của năm 2023 (101,133 triệu kWh).

Đến 13h30 ngày 19/6/2024, công suất tiêu thụ toàn thành phố đạt mức 5.217 MW, tiếp tục vượt qua kỷ lục trước đó, lập "đỉnh" cao nhất từ trước đến nay.

Chỉ trong tháng 6, mức tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục lập kỷ lục: EVN khuyến nghị gì?- Ảnh 1.

Lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội trong các ngày từ 10/6/2024 đến 14/6/2024

Đợt nắng nóng kéo dài đang diễn ra khiến tiêu thụ điện trong sinh hoạt tăng rất cao, phần lớn do người dân sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đơn vị đã tăng cường 100% quân số ứng trực 24/24h, sẵn sàng xử lý các sự cố về điện. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã chủ động các giải pháp đảm bảo điện như cải tạo, nâng công suất, san tải các trạm biến áp.

Chỉ trong tháng 6, mức tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục lập kỷ lục: EVN khuyến nghị gì?- Ảnh 2.

Công suất tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội qua các năm 2022, 2023 và 2024

EVNHANOI tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Theo đó, người tiêu thụ điện có thể tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết.

Đồng thời, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào các khung giờ cao điểm tiêu thụ điện tại Hà Nội: 12h00 - 15h00 và 22h00 - 24h00 hàng ngày.

Bên cạnh đó, người dân cần chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ. EVNHANOI khuyến cáo đặt nhiệt độ ở mức 26 - 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt.

EVNHANOI cũng khuyến cáo người dân nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương. Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện và chi phí.

EVNHANOI cũng khuyến khích khách hàng cài đặt và theo dõi sản lượng điện sử dụng trực tuyến qua App EVNHANOI trên thiết bị di động. Từ đó, có giải pháp sử dụng điện hợp lý, hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

Chỉ trong tháng 6, mức tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục lập kỷ lục: EVN khuyến nghị gì?- Ảnh 3.

Người dân có thể theo dõi sản lượng điện sử dụng trực tuyến qua App EVNHANOI

Năng lượng không phải là nguồn tài nguyên vô tận, vì vậy, việc cân bằng giữa nhu cầu, thói quen và sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng cần sự chung tay của toàn xã hội, từ hành động cụ thể, tự giác của mỗi thành viên, mỗi hộ gia đình và mỗi doanh nghiệp.

Theo Tạ Ngô

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên