MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc đồng hồ đã cùng "Vua đất nện" Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn

05-06-2022 - 12:17 PM | Lifestyle

Rafael Nadal, người đã trở thành đại sứ thương hiệu cho thương hiệu cao cấp Richard Mille từ năm 2010, dường như đã có chiếc đồng hồ may mắn cho riêng mình.

Gần đây, tay vợt Rafael Nadal tiếp tục khẳng định vị thế "vua sân đất nện" khi đánh bại hạt giống số một thế giới Novak Djokovic sau 4 ván đấu với tỉ số 3-1, đoạt vé vào bán kết hôm 1/6.

"Người bạn đồng hành" của Nadal trong suốt trận đấu là chiếc đồng hồ Richard Mille RM Rafael Nadal 27-04 Tourbillon. Đây không phải là lần đầu tiên tay vợt huyền thoại đeo chiếc đồng hồ Richard Mille trị giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). 

Lần gần đây nhất tay vợt người Tây Ban Nha diện món phụ kiện này là trong giải đấu Australia Open Men's Final, cũng kết thúc trận đấu trong chiến thắng. Nó đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 21 của Nadal, nhưng cũng là trận thắng nhiều nhất trong quần vợt nam.

Chiếc đồng hồ đã cùng Vua đất nện Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn - Ảnh 1.

Rafael Nadal đeo đồng hồ tiền tỷ trong trận đấu với Novak Djokovic. Ảnh: Reuters.

Chiếc đồng hồ đã cùng Vua đất nện Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn - Ảnh 2.

Ảnh: Time and Watches.

Chiếc đồng hồ đã cùng Vua đất nện Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ Richard Mille của tay vợt Rafael Nadal. Ảnh: Swisswatches Magazine.

Trong những năm qua, Nadal và nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ đã cùng nhau phát triển loạt mẫu đồng hồ đáng chú ý. Bộ sưu tập tám chiếc bao gồm RM 27-04, RM 27-03, RM 27-02, RM 27-01, RM 027, RM 35-02, RM 035 và RM 35- 01. Tất cả đều có tên của Rafael Nadal.

Richard Mille RM Rafael Nadal 27-04 Tourbillon là chiếc đồng hồ đeo tay cơ học siêu nhẹ. Nó được tạo ra để kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Nadal và thương hiệu tính đến năm 2020. Mẫu phụ kiện được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc với giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Hiện ước tính giá thị trường của nó là 2,4 triệu USD (hơn 55 tỷ đồng).

RM 27-04 được gọi là siêu nhẹ bởi trọng lượng của nó chỉ 30 gram, tính cả dây đeo, tương đương với một vài tờ giấy.

Đồng hồ được làm bằng vật liệu đặc biệt có tên TitaCarb, một loại polyamide hiệu suất cao được gia cố bằng sợi carbon. Nó có thể chịu được cú sốc 12.000 Gs, mang lại khả năng chống sốc lớn nhất so với bất kỳ chiếc đồng hồ Richard Mille nào cho đến nay.

Ngoài ra, đồng hồ còn có khả năng chống nước ở độ sâu 50m nhờ vào vòng đệm Nitrile O-ring.

Chiếc đồng hồ đã cùng Vua đất nện Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn - Ảnh 4.
Chiếc đồng hồ đã cùng Vua đất nện Rafael Nadal đánh bại Djokovic: Có giá tỷ đồng, rơi xuống mặt sân vẫn không hề hấn - Ảnh 5.

Ảnh: Richard Mille.

Theo Auto Evolution

https://cafef.vn/chiec-dong-ho-da-cung-vua-dat-nen-rafael-nadal-danh-bai-djokovic-co-gia-ty-dong-roi-xuong-mat-san-van-khong-he-han-20220605102615239.chn

Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên