TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD

26-01-2018 - 15:07 PM | Sống

Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD

Tính đến thời điểm này, Triple Split đã “kế nhiệm” một cách xứng đáng người anh Double Split đi trước, trở thành chiếc đồng hồ có thể bấm giờ ấn tượng nhất từng được tạo ra. Vỏ đồng hồ làm bằng vàng trắng 18K với kích thước 43,2mm x 15,6mm. Dây đeo bằng da cá sấu với khóa bằng vàng trắng là bước cuối cùng hoàn thiện siêu phẩm đồng hồ.

Lange & Söhne quả đúng là người tiên phong trong việc nỗ lực không ngừng để cải tiến những cỗ máy thời gian. Minh chứng là năm 2004, hãng này đã là nhà chế tạo đồng hồ đầu tiên giới thiệu chiếc đồng hồ double chronograph với 2 chức năng bấm giờ độc lập lên tới 30 phút. Khi đó, A. Lange & Söhne Double Split bổ được coi là một trong những sáng chế vĩ đại nhất của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, là đỉnh cao của Chronograph, sở hữu bộ máy in-house (cả Patek hay Vacheron lúc đó cũng chưa sở hữu bộ máy Chronograph in-house).

Đến năm 2018, A. Lange & Söhne lại tiếp tục khiến giới mộ điệu phải sửng sốt khi vừa giới thiệu mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên có 3 bộ bấm giờ tách biệt trên cùng một cỗ máy. Ngoài 2 mặt quay số để đo thời gian của 2 sự kiện riêng biệt, chiếc đồng hồ này còn được trang bị một bộ đếm phút nhảy một cách chính xác với cơ chế ba cánh quạt.

Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm này, Triple Split đã “kế nhiệm” một cách xứng đáng người anh Double Split đi trước, trở thành chiếc đồng hồ có thể bấm giờ ấn tượng nhất từng được tạo ra. Khả năng đo thời gian kéo từ 1/6s đến 12h (cải tiến rất nhiều so với khoảng thời gian 30 phút của Double Split) cho phép người dùng sử dụng ở cả những sự kiện dài như triathlons, đua Formula 1, các chặng của Tour de France.

Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD - Ảnh 2.

Chiếc Triple Split cũng có 2 kim giây Chronograph trung tâm nhưng còn có thêm 2 kim Chronograph chỉ phút trên mặt số phụ. Góc 4 giờ là mặt số cho hiển thị 30 phút, góc 8h là mặt số 60 phút còn góc 12h là chronograph chỉ giờ. Đồng hồ cũng có tính năng flyback, có nghĩa là chronograph có thể được đặt lại ngay lập tức và khởi động lại chỉ với một nút. Chất liệu chính của mặt số là thép mạ rhodi và vàng, màu bạc đơn sắc với những 3 kim chronograph màu xanh biển làm nổi bật sự tinh tế của sản phẩm.

Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng siêu đồng hồ có chức năng bấm giờ độc lập đặc biệt nhất trên thế giới - giới hạn 100 chiếc và giá tới 147.000 USD - Ảnh 4.

Vỏ đồng hồ làm bằng vàng trắng 18K với kích thước 43,2mm x 15,6mm. Dây đeo bằng da cá sấu với khóa bằng vàng trắng là bước cuối cùng hoàn thiện siêu phẩm đồng hồ. Một điều đặc biệt nữa là nó mỏng hơn Double Split khoảng 0.3 mm, trong khi cỗ máy thì phức tạp hơn bội phần. Quả thật không thể tưởng tượng được sự sáng tạo của A. Lange & Söhne còn có thể đến mức nào nữa. Thế nên nhà sản xuất mới giới hạn số lượng 100 chiếc và treo giá tận 147.000 USD.

Thu Lam

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên