MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

03-10-2022 - 15:05 PM | Kinh tế số

Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Chính phủ Australia ngày 2/10 hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây.

Optus hôm 22/9 thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào thông tin dữ liệu của 10 triệu khách hàng trước đây và hiện nay. Đây là một trong những vụ tấn công mạng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Australia.

Công ty đưa ra lời xin lỗi ngày 1/10. Bộ Dịch vụ công đã yêu cầu Optus cung cấp thông tin đầy đủ về tất cả khách hàng bị ảnh hưởng để thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh. Tuy nhiên chính phủ cho biết đến nay vẫn đang đợi câu trả lời từ phía Optus.

Bộ trưởng Nội vụ và An ninh mạng Clare O’Neil cùng Bộ trưởng phụ trách Dịch vụ chính phủ Bill Shoryen ngày 2/10 đã ra tuyên bố chung nêu rõ: “Đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu lớn chưa từng có tại Australia, Optus cần phối hợp với chính phủ Australia để tìm giải pháp… Vụ việc không mong muốn đã xảy ra, điều quan trọng hiện nay là chúng ta chung một mục tiêu và phải làm tất cả có thể để ngăn chặn các vụ phạm tội tài chính nhằm vào người dân Australia”.

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người trong số 10 triệu khách hàng của Optus bị đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên những kẻ được cho là tin tặc đã công bố thông tin của 10.000 người. Cảnh sát Liên bang Australia ngày 30/9 đã mở chiến dịch bảo vệ các nạn nhân của vụ tấn công mạng này.

Trong một tuyên bố ngày 2/10, Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus nhấn mạnh vụ việc lần này là lời cảnh tỉnh về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, cho thấy các doanh nghiệp Australia nên coi dữ liệu cá nhân của người dân là “tài sản nợ” thay vì “tài sản có” của công ty như hiện nay.

Theo Phương Hà

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên