TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính quyền Biden tuyên bố tiếp cận với Trung Quốc một cách "kiên nhẫn chiến lược"

26-01-2021 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Chính quyền Biden tuyên bố tiếp cận với Trung Quốc một cách "kiên nhẫn chiến lược"

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tiếp cận mối quan hệ với Trung Quốc với sự "kiên nhẫn chiến lược" đồng thời có kế hoạch xem xét lại các chính sách cứng rắn từng là dấu ấn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Bloomberg dẫn lời bà Jen Psaki cho biết Chính quyền Biden đang có kế hoạch xem xét liên ngành đối với các biện pháp bao gồm thuế quan thương mại và hủy niêm yết mà Chính quyền Trump ban hành nhằm vào phía Trung Quốc.

"Chúng tôi đang bắt đầu tiếp cận với sự kiên nhẫn chiến lược vì nó liên quan tới mối quan hệ giữa Trung Quốc với chúng tôi. Vì vậy, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ tham vấn các đồng minh, tham vấn với đảng Dân chủ và Cộng hòa. Chúng tôi sẽ cho phép quy trình liên ngành hoạt động theo cách của nó để xem xét và đánh giá cách chúng tôi hành động với tương lai mối quan hệ với Trung Quốc", bà Psaki nói.

Những bình luận của bà Psaki cho thấy Chính quyền Biden có thể chưa sẵn sàng để thay đổi các quyết định của ông Trump. Bản thân ông Biden cũng không đưa ra gợi ý về sự thay đổi trong cách tiếp cận mối quan hệ với Trung Quốc. Tháng trước, ông Biden cũng nói rằng mình sẽ không ngay lập tức đưa ra một động thái nào với chính sách thuế quan của ông Trump áp lên hàng hóa nhập khẩu trị giá 350 tỷ USD của Trung Quốc.

Hiện tại, 3 công ty viễn thông lớn nhất Trugn Quốc là China Mobile Ltd., China Unicom Hong Kong Ltd. và China Telecom Corp. đều đã yêu cầu xem xét lại quyết định của Sở giao dịch Chứng khoán New York về việc hủy niêm yết cổ phiếu của họ theo pháp lệnh hành pháp dc ông Trump công bố tháng 11. Các công ty này đã ngay lập tức công bố động thái mới chỉ vài giờ sau khi ông Biden nhậm chức.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên