TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Thu thuế đất phi nông nghiệp đến hết năm 2012

16-03-2012 - 15:48 PM |

TP HCM: Thu thuế đất phi nông nghiệp đến hết năm 2012

Cục Thuế TP HCM cho biết đang tiến hành mọi thủ tục để thu thuế đất phi nông nghiệp và hạn cuối để người dân nộp thuế là cuối tháng 12/2012.

Cụ thể, ngành thuế đang phát tờ khai thuế đất phi nông nghiệp đến các hộ dân. Các địa phương phải nộp các tờ khai thuế (có xác nhận của UBND phường, xã) về Chi cục thuế các quận, huyện vào cuối tháng 6/2012 để ra thông báo thuế.

Đối tượng nộp thuế là: Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có quyền sử dụng đất, trong trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất sẽ là người nộp thuế. Riêng đối với những dự án căn hộ chung cư, đất nền thì chủ đầu tư sẽ là người nộp khoản thuế cho đến khi bàn giao nhà hoặc chuyển quyền sử dụng đất người mua. Diện tích đất tính thuế của các dự án chung cư được xác định bằng hệ số phân bổ nhân với diện tích nhà của hộ gia đình.

Thuế suất được xác định theo biểu thuế lũy tiến từng phần. Cụ thể: Phần diện tích trong hạn mức sẽ áp thuế suất 0,03%; phần diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức sẽ áp thuế 0,07%; phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức thuế suất là 0,15%. Giá của 1m2 đất tính thuế là giá đất do UBND cấp tỉnh quy định hàng năm. Việc thu thuế đất phi nông nghiệp sẽ ổn định theo chu kỳ 5 năm, tính từ năm nay.

Theo Ngọc Thơ

DĐDN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên