TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trục đường đắt nhất TP.HCM sẽ trở thành quảng trường đi bộ

11-09-2014 - 10:17 AM |

Trục đường đắt nhất TP.HCM sẽ trở thành quảng trường đi bộ

Theo Đề án quy hoạch đã được phê duyệt, toàn bộ trục đường Nguyễn Huệ hiện hữu sẽ được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ, kết nối đồng bộ với khu vực xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới.

Theo đó, trục đường này có tổng chiều dài 670m, rộng 64m. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng lát đá tự nhiên thành quảng trường đi bộ là chính.

Xây dựng lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…), đài phun nước; xây dựng ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng... với tổng vốn đầu tư là 428 tỷ đồng.

Theo UBND TP.HCM, với yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ như trên, công trình nâng cấp, cải tạo trục đường Nguyễn Huệ cần được xem xét cho phép thực hiện theo một cơ chế đặc biệt để rút ngắn thời gian chuẩn bị thực hiện dự án, sớm khởi công và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

Do đó, UBND TP.HCM đã ký văn bản số 4546/UBND-ĐTMT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương cho phép thành phố được chỉ định nhà thầu tổng thầu theo hình thức EPC (tư vấn, xây dựng và lắp đặt thiết bị) để thực hiện công trình.

Theo Ngôn Dân

ngatt

Diễn Đàn Đầu Tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên