TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỗ đỗ xe siêu nhỏ, đắt hơn cả Porsche Cayman ở London

18-05-2022 - 14:22 PM | Tài chính quốc tế

Chỗ đỗ xe siêu nhỏ giá 104.000 USD nằm trong một gara gần Harrods ở Knightsbridge, trung tâm London.

Sống ở London có rất nhiều lợi ích nhưng nhiều người lại cho là ác mộng với bất cứ ai đam mê ôtô, đặc biệt là ở khu vực trung tâm thành phố, nơi mà việc tìm được một chỗ đậu xe tốt còn khó hơn cả mua xe Ferrari. Một ví dụ có thể kể đến là một chỗ đậu xe giá đắt đỏ mới được niêm yết trên Rightmove với giá 104.000 USD, đắt hơn cả một chiếc Porsche Cayman GT4.

Chỗ đỗ xe này nằm trong một gara gần Harrods ở Knightsbridge, trung tâm London, chỉ rộng 2 m, dài hơn 5 m, vừa đủ để chứa một chiếc hatchback nhỏ gọn.

Chỗ đỗ xe siêu nhỏ, đắt hơn cả Porsche Cayman ở London - Ảnh 1.

Nơi đậu xe nhỏ chỉ vừa môt chiếc hatchback ở London. Ảnh: Rightmove

Chỗ đỗ xe siêu nhỏ, đắt hơn cả Porsche Cayman ở London - Ảnh 2.

Không gian giữa hai bức tường chỉ rộng khoảng 2 m. Ảnh: Rightmove


Nhìn qua ảnh, có thể thấy không gian giữa hai bức tường thậm chí không còn chỗ trống để mở cửa xe. Trên thực tế, các tài xế chắc sẽ cần cửa sổ trời để leo ra khỏi xe, trừ khi ai đó sở hữu một chiếc xe nhỏ như kiểu Renault Twizy. Ngoài ra, chắc chỉ có những tay lái lão luyện mới có thể cho xe vào điểm đỗ mà không làm xước thân xe.

Nơi đỗ xe này có một số tiện ích đi kèm như cổng tự động, hệ thống camera quan sát và nguồn nước. Tuy nhiên, để cố gắng rửa xe trong không gian chật hẹp như vậy có lẽ cũng là điều ít ai thích làm.

Cũng như London, Hong Kong cũng là nơi nổi tiếng chật chội và đắt đỏ. Chỗ đậu xe đắt nhất thế giới được ghi nhận tại đây, với giá 1,4 triệu USD.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên