MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chợ hoa đêm Quảng An rộn ràng dịp 8.3

07-03-2017 - 11:32 AM | Thị trường

Từ lâu, chợ hoa đêm Quảng An (Hà Nội) đã được biết đến chợ hoa lớn nhất, chuyên cung cấp các loại hoa tươi cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Dịp 8.3, chợ hoa đêm này lại càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán, người mua với đủ các loài hoa đua sắc hơn so với những ngày thường.

Nằm bên đê Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, chợ hoa Quảng An thường họp từ khoảng 11h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Chợ mở suốt đêm, nhưng đông vui nhất vào khoảng 0h đến 2h sáng

Nhiều chị em phụ nữ đổ xô về chợ Quảng An để lựa chọn những mẫu hoa ưng ý nhất.

Các loại hoa đa dạng, phong phú về chủng loại được sắp xếp gọn gàng bày bán trong chợ với số lượng lớn. Một số mẫu hoa được ưa chuộng dịp này phải kể đến hoa hồng, hoa phăng, hoa lan tường, hoa sao, cẩm tú cầu, hoa ly,…

Hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau khá bắt mắt. Giá hoa gần ngày lễ cũng tăng hơn so với những ngày thường. Theo chị Huế (một chủ cửa hàng bán hoa trong chợ) cho biết: “Hoa hồng đợt này tôi bán với giá bán buôn dao động khoảng 180.000 – 200.000đồng/1 bó 50 bông. Riêng hồng song hỉ, hồng viền vàng, tôi nhập từ Đà Lạt về thì giá sẽ nhỉnh hơn, bán lẻ rơi vào khoảng từ 15.000 – 20.000đồng/bông tùy từng ngày.”

Và… một số loài hoa hồng khác

Salem tím dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay cũng được nhiều người yêu thích và chọn mua.

Hoa hướng dương rực rỡ vẫn không hề giảm sức hút.

…Hay hoa phăng nhiều màu cũng thu hút ánh nhìn của người mua. Bác Trang - chủ gian hàng chuyên bán hoa phăng ở chợ - cho hay: “Hoa phăng trang nhã và đẹp mắt. Năm nay, tôi bán có người đổ buôn phải trên 50 bó, mỗi bó 20 cành hoa đẹp. So với năm ngoái, dịp này, tôi cũng bán được nhiều hơn”.

Không khí mua bán luôn diễn ra trong bất cứ kiot hoa nào tại chợ hoa đêm Quảng An. Chị Nguyễn Thu Hằng (chủ cửa hàng hoa trong thành phố) chia sẻ: “Những ngày lễ như thế này, tôi thường đến chợ đầu mối từ 11 rưỡi đêm. Đến sớm khá lợi vì chợ sẽ không đông nghịt như tầm rạng sáng, tôi dễ dàng lựa hoa hơn và chọn được nhiều hoa đẹp để thu mua”.

Trong chợ cũng không thiếu những cửa hàng bán hoa theo lẵng, theo bó nhằm phục vụ các “đấng mày râu” mua hoa tặng người phụ nữ yêu thương của mình.

Những gian hàng hoa như thế này sẽ được mở đến tận khi trời sáng để có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu mua hoa của người dân thủ đô và một số tỉnh lân cận. Đi chợ hoa Quảng An dần dần trở thành một nét đẹp văn hóa hấp dẫn nhiều người.

Theo Nguyễn Huyền

Lao động

Trở lên trên