MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine

03-03-2022 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine

Tỉ phú người Nga Roman Abramovich đã chính thức công bố kế hoạch bán lại CLB Chelsea.

Theo truyền thông Anh, mức giá mà tỉ phú Roman Abramovich đặt ra với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào muốn nắm quyền sở hữu Chelsea là 3 tỉ bảng Anh. Con số này có sự chênh lệch vô cùng lớn so với khoản tiền 190 triệu bảng mà tỉ phú người Nga chi ra để mua lại Chelsea năm 2003.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia, mức giá mà ông Abramovich yêu cầu không hề vô căn cứ chút nào. 19 năm qua, tỉ phú 55 tuổi đã chi tới hơn 2 tỉ bảng để đầu tư cho Chelsea, bao gồm các thương vụ chuyển nhượng "bom tấn" và xây dựng nền tảng đội bóng.

Hiện tại, Chelsea đang là ĐKVĐ Champions League, sở hữu đội hình gồm nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới. Với hệ thống đào tạo trẻ cực tốt cùng mô hình tự chủ tài chính được tạo dựng bài bản, The Blues có thể trở thành một "cỗ máy in tiền" mang về lợi nhuận chứ không còn cần ông chủ phải bỏ tiền túi ra nữa.

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine - Ảnh 1.

Tỉ phú Roman Abramovich chính là người đưa Chelsea trở thành CLB tầm cỡ hàng đầu thế giới.

Nhà báo Rory Smith của tờ New York Times cho biết nhiều tổ chức đang gấp rút lên kế hoạch mua lại Chelsea. Một cuộc "đấu giá" sẽ được diễn ra vào ngày thứ Sáu tới. Ông Abramovich uỷ quyền cho một ngân hàng tại New York tổ chức cuộc "đấu giá" này.

Nhưng động thái gây sửng sốt nhất của vị tỉ phú người Nga không phải quyết định bán Chelsea hay đặt một mức giá cao mà là những dòng thông báo trên trang chủ Chelsea.

Cụ thể, ông Abramovich tuyên bố: "Tôi sẽ không yêu cầu CLB phải hoàn trả bất cứ số tiền nào cho tôi. Chelsea đối với tôi chưa bao giờ là chuyện kinh doanh hay tiền bạc mà là niềm đam mê thuần tuý của tôi với bóng đá và CLB.

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine - Ảnh 2.

Ngoài ra, tôi đã yêu cầu nhóm của mình lập một quỹ từ thiện bao gồm tất cả số tiền thu được từ việc bán Chelsea. Quỹ từ thiện này sẽ hoạt động với mục đích giúp đỡ những nạn nhân của cuộc xung đột tại Ukraine . Chúng tôi sẽ cung cấp những nhu yếu phẩm để đảm bảo nhu cầu cấp thiết lúc này đồng thời hỗ trợ họ trong quá trình xây dựng lại cuộc sống sau khi giao tranh kết thúc".

Theo như tuyên bố này, tỉ phú người Nga sẽ xoá khoản nợ trị giá 2 tỉ bảng mà Chelsea đang nợ chính ông. Và số tiền 3 tỉ dự kiến thu được từ việc bán lại CLB sẽ trở thành một quỹ từ thiện khổng lồ.

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine - Ảnh 3.

Những nạn nhân của cuộc xung đột tại Ukraine sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quỹ từ thiện của tỉ phú Roman Abramovich.

Sau cùng, ông bầu nổi tiếng bậc nhất bóng đá thế giới gửi lời chia tay tới người hâm mộ Chelsea: "Tôi đã phải đi đến những quyết định vô cùng khó khăn và đau đớn tất cả vì lợi ích của Chelsea.

Tôi hi vọng tôi có thể đến Stamford Bridge một lần cuối để trực tiếp nói lời tạm biệt tất cả các bạn. Được trở thành một phần lịch sử Chelsea là đặc ân với tôi và tôi tự hào về điều đó. Đội bóng cũng như người hâm mộ luôn ở trong trái tim tôi".

Dưới thời tỉ phú Roman Abramovich, Chelsea đã vươn lên trở thành thế lực tại Premier League và đấu trường châu Âu. Hàng loạt thương vụ chuyển nhượng đình đám diễn ra, các ngôi sao hàng đầu thế giới đến với sân Stamford Bridge. Tổng số tiền mà vị tỉ phú này chi ra trên thị trường chuyển nhượng ước tính đã vượt qua 2 tỉ bảng Anh.

Trong 19 năm qua, Chelsea đã giành tất cả những danh hiệu có thể ở cấp CLB, bao gồm 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 2 Champions League, 2 Europa League và 1 FIFA Club World Cup.

Với người hâm mộ Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich chính là biểu tượng của thành công và niềm đam mê bất tận với bóng đá. Họ luôn dành cho ông Abramovich một sự kính trọng đặc biệt.

Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine - Ảnh 4.
Chốt giá bán Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich có động thái khó tin liên quan đến Ukraine - Ảnh 5.

https://soha.vn/chot-gia-ban-chelsea-ti-phu-roman-abramovich-co-dong-thai-kho-tin-lien-quan-den-ukraine-2022030302522756.htm

Theo Domino

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên