MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc nhượng bộ tài xế phản đối

03-05-2018 - 15:51 PM | Xã hội

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc nhượng bộ tài xế phản đối

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc quyết định miễn vé cho xe loại một của 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa để tránh ùn tắc.

Chiều 3-5, ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết sáng cùng ngày hàng chục tài xế lại tiếp tục vây trạm thu giá BOT Ninh Lộc đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) , đòi quyền lợi.

“Tình hình quá căng nên chúng tôi quay lại phương án miễn giảm như cuối năm 2017 đã thống nhất với các tài xế”, ông Long thông tin.

Theo vị phó giám đốc, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc sẽ miễm vé cho xe loại một của 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

“Chúng tôi quyết định như vậy để tránh ùn tắc, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Về lâu dài sẽ báo cáo lên Bộ GTVT, xin ý kiến chỉ đạo tiếp và ra phương án cụ thể. Mỗi chúng tôi không thể giải quyết được tình hình hiện tại”, ông Long thừa nhận.

 Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc nhượng bộ tài xế phản đối - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 2-5, nhiều tài xế đã cầm đá xông vào trụ sở trạm thu phí BOT Ninh Lộc, đuổi đánh nhân viên của trạm.

Các tài xế cho rằng việc BOT Ninh Lộc chỉ giảm 40%-50% giá vé đối với ô tô của tám xã, phường lân cận trạm thu phí là không hợp lý, không đúng theo cam kết của Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đối với các doanh nghiệp, tài xế.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho rằng từ ngày 1-5, trạm BOT Ninh Lộc giảm 40%-50% giá vé đối với ô tô đăng ký tại tám xã, phường của thị xã Ninh Hòa nằm trong bán kính 5 km là theo quyết định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thuộc Bộ GTVT).

Trước đây, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa và UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị giảm 50%-100% giá vé cho tất cả ô tô đăng ký trên địa bàn 16 xã, phường của thị xã Ninh Hòa nằm trong bán kính 10 km nhưng Bộ GTVT không chấp nhận.

Trong thời gian chờ Bộ GTVT xem xét, để giải quyết tình trạng các lái xe liên tục phản đối, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã áp dụng việc miễn, giảm phí đối với ô tô loại 1 trong bán kính 10 km nhưng sau đó Bộ GTVT yêu cầu dừng áp dụng.

Theo Tấn Lộc

Ph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên