TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ siêu xe Mercedes G55 AMG khai mua biển đỏ quân đội, gắn cho oai khi đi về Việt Nam

11-08-2018 - 19:46 PM | Thời sự

Chủ siêu xe Mercedes G55 AMG khai mua biển đỏ quân đội, gắn cho oai khi đi về Việt Nam

Chủ siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG thừa nhận mua biển số quân đội gắn vào nhằm mục đích lấy "oai".

Ngày 11-8, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đã làm việc với ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM), chủ siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG.  Siêu xe này gắn biển số quân đội TM 23-66 nghi là giả lưu thông trên địa bàn quận Ninh Kiều 4 hôm trước.

Qua làm việc, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc xe do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Ông Minh cho biết ông có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe này và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

Xe được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng.

Ngày 7-8, siêu xe của ông Minh lưu thông trên nội ô quận Ninh Kiều và xe gắn biển số quân đội TM 23-66. Nhiều người dân nghi biển số này là giả nên trình báo công an.

Qua xác minh từ Công an TP Cần Thơ, biển số TM 23-66 trước đó đã được Bộ Quốc phòng cấp cho một ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn - Bộ Tổng tham mưu.

Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý nhưng không rõ biển số có được thu hồi theo quy định hay không. Ông Minh cho biết đã mua lại biển số trên từ một người không quen biết tại TP HCM để gắn vào xe chạy cho "oai". Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Văn Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên