MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Evergrande viết gì trong tâm thư gửi 120.000 nhân viên trước tình thế công ty ‘ngàn cân treo sợi tóc’?

22-09-2021 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Evergrande viết gì trong tâm thư gửi 120.000 nhân viên trước tình thế công ty ‘ngàn cân treo sợi tóc’?

Trước tình thế công ty đang gặp nhiều khó khăn, chủ tịch Hứa Gia Ấn của Evergrande đã gửi tâm thư động viên tinh thần cho hơn 120.000 nhân viên nhân dịp tết Trung Thu.

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Trung Quốc cũng như thị trường tài chính toàn cầu đang căng thẳng theo dõi trước thông tin tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc Evergrande đang đứng trước nguy cơ phá sản với tổng nợ khoảng 300 tỷ USD.

Ngoài bất động sản, Evergrande là tập đoàn tham gia vào nhiều ngành đa dạng từ y tế, sức khỏe, xe điện, ngân hàng, giải trí, thể thao… với hàng trăm nghìn lao động.

Trước tình thế công ty đang gặp nhiều khó khăn, chủ tịch Hứa Gia Ấn của Evergrande đã gửi tâm thư động viên tinh thần cho hơn 120.000 nhân viên nhân dịp tết Trung Thu, vốn là một ngày lễ lớn ở Trung Quốc.

Trong bức tâm thư được Business Insider đăng tải, ông đã dành lời chúc mừng lễ Trung Thu đến tất cả nhân viên, những người vẫn đang chiến đấu để công ty được mở cửa trở lại và tiếp tục hoạt động.

Chủ tịch Hứa Gia Ấn cũng đặc biệt bày tỏ lời cảm ơn đến đội ngũ lãnh đạo của Evergrande. Ông viết: "Các thành viên trong đội ngũ lãnh đạo đã vượt qua mọi khó khăn, tạo điểm tựa cho nhân viên và làm việc suốt ngày đêm. Họ chính là những trụ cột giúp đảm bảo sự ổn định của công ty chúng ta. Ở đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các bạn. Tôi cũng cảm ơn và dành sự tôn trọng lớn nhất đối với gia đình của các bạn, những người đã ủng hộ và hi sinh thầm lặng cho bạn".

Về phía các nhân viên của công ty, chủ tịch Evergrande thể hiện sự tự hào về đội ngũ nhân viên trung thành và chăm chỉ của mình, những người luôn kiên trì bất kể có lợi nhuận hay thua lỗ. Ông nhắc đến nhân viên của mình như những người không chịu khuất phục và chỉ có thể là mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh.

Ông tin tưởng sức mạnh tập thể của lãnh đạo và nhân viên, nếu tiếp tục kiên trì chiến đấu vượt qua lúc này, công ty sẽ sớm bước ra khỏi bóng tối. Ông viết: "Nếu làm được điều này, chúng ta sẽ có thể thúc đẩy việc mở cửa trở lại hoàn toàn và thực hiện lời hứa đảm bảo tài sản đến được tay khách hàng. Chúng ta cũng có thể thuyết phục người mua nhà, nhà đầu tư, đối tác và các tổ chức tài chính, với một tâm thế chắc – chắn – rằng chúng ta sẽ có trách nhiệm và có thể gánh vác được gánh nặng này".

Kết thư, ông kêu gọi tất cả nhân viên của Evergrande cùng nhau đoàn kết: "Các đồng nghiệp của tôi, hãy đoàn kết và thể hiện lòng dũng cảm khi đối mặt với hàng trăm mối nguy với một tinh thần cứng rắn, vững vàng. Hãy dồn toàn lực sức mạnh, trách nhiệm với xã hội mà chúng ta có để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cùng nhau".

Khánh Ly

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên