MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: "Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên", khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này

12-02-2022 - 06:30 AM | Sống

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: "Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên", khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này

"Vàng là một lớp chống lạm phát rất tốt nhưng mà nó không còn sinh lời tốt nữa", ông Lâm Minh Chánh chia sẻ.

Sau những thành công của các số trước, "Tự do tài chính - Money Talk" tiếp tục lên sóng số thứ 7 mang tên "Bản kế hoạch đồng tiền" dưới sự dẫn dắt của gương mặt mới: MC Hữu Trí. Chương trình sẽ là gợi ý từ các chuyên gia tài chính cá nhân, phá vỡ các điểm nghẽn tư duy, để tự do tài chính là một mục tiêu có thể với những bạn trẻ, những người chưa biết làm gì với đồng tiền. 

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên, khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này - Ảnh 1.

"Mở hàng" cho chương trình đầu năm sẽ là hai chuyên gia đào tạo, tư vấn về quản lý và lập kế hoạch tài chính cho nhiều cá nhân, khách hàng: ông Lâm Minh Chánh - Sáng lập và Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni và ông Phan Lê Thành Long (Long Phan), sáng lập và CEO của AFA Group.

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên, khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này - Ảnh 2.

Trong số phát sóng lần này, "vía thần tài" chính là chủ đề nhỏ được đưa ra bàn luận ở chuyên mục Money hashtag đầu chương trình. Các chuyên gia đã đưa ra quan điểm và có những chia sẻ thú vị liên quan đến thói quen mua vàng của nhiều người dân trong ngày vía Thần Tài.

Ông Phan Lê Thành Long cho biết: "Theo tôi, những sản phẩm, những ngày như thế là một sản phẩm marketing" và lấy ví dụ về một công ty ở Trung Quốc là Alibaba đã "xây dựng" lên ngày single day (11/11) để kích cầu mua sắm để làm rõ nhận định của mình. 

Theo vị CEO của AFA Group, ngày vía thần tài ở Việt Nam cũng tương tự như vậy và khuyên nếu chúng ta tiếp cận những việc đó thì hãy coi nó như một hoạt động mang tính văn hóa nhiều hơn là hoạt động tâm linh: "Việc mua vàng ngày vía thần tài là một nét văn hóa, một phong tục."

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên, khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này - Ảnh 3.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Lâm Minh Chánh, Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni chia sẻ thêm: "Vàng là thứ mà các thế hệ 4x,5x,6x đều mê vì sau chiến tranh, kinh tế trì tệ, đồng tiền mất giá. Trong khi đó, vàng không những không mất giá mà còn tăng trưởng tốt. Do đó "vàng" khắc sâu vào trong tâm trí người lớn tuổi là một công cụ, tài sản tốt, có bao nhiêu tiền là mua vàng hết."

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của 2 chuyên gia hàng đầu về tài chính đầu tư, "việc mua vàng để lấy  lấy vía, lấy hên thì được còn để đầu tư thì không nên."

Dưới góc độ đầu tư, CEO của AFA Group cho rằng trong ngày vía thần tài,"những người mua thật nhiều, mua với giá cao và không quan tâm đến sự biến động của giá vàng trong tương lai như thế nào thì đó không phải là những người có kiến thức về tài chính."

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni cũng đưa ra quan điểm vàng không còn là kênh đầu tư thông minh trong thời buổi hiện nay và phân tích: "Vàng trong 20 năm trở lại đây không còn tăng trưởng tốt nữa, dù tùy từng giai đoạn. Theo Dragon Capital, lãi suất từ vàng còn thấp hơn tiền gửi ngân hàng nữa, nên vàng không còn là một sản phẩm nhất định phải có."

Chủ tịch Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni: Vàng mua lấy hên thì được, đầu tư thì không nên, khuyên mọi người nên đầu tư vào những kênh này - Ảnh 4.

Cũng từ những nghiên cứu của Dragon Capital, ông Lâm Minh Chánh cũng "tiết lộ" kênh đầu tư mà mọi người nên đổ tiền vào: "Nếu để nói là công cụ đầu tư thì phải là cổ phiếu, bất động sản, trái phiếu, tiền gửi rồi mới tới vàng. Đó là nghiên cứu của Dragon Capital trong vòng 20 năm qua.Vàng là một lớp chống lạm phát rất tốt nhưng mà nó không còn sinh lời tốt nữa."

Không dừng lại ở đó, Chủ tịch của BizUni nói thêm: "Riêng ngày thần tài thì giá vàng còn cao hơn nữa, do đó sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua rất cao nên rất rủi ro" và kết luận: "Vì thế nên mua để lấy vía, lấy hên thì được còn để đầu tư thì không nên."

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ. Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam.

·Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021

. Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money.

https://cafef.vn/chu-tich-hoc-vien-kinh-doanh-tai-chinh-bizuni-vang-mua-lay-hen-thi-duoc-dau-tu-thi-khong-nen-khuyen-moi-nguoi-nen-dau-tu-vao-nhung-kenh-nay-20220211232031632.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên