MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Tập đoàn Điện lực trúng cử Đại biểu Quốc hội

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong 6 lãnh đạo doanh nghiệp trúng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội.

Ông Dương Quang Thành sinh ngày 15/7/1962 tại Quảng Bình. Ông Thành là Tiến sỹ kinh tế, trình độ lý luận chính trị cao cấp. Ông Thành đã tốt nghiệp Thạc sỹ Học viện Công nghệ châu Á (AIT – Thái Lan) năm 1995, và hoàn thành chương trình Tiến sỹ kinh kế tại trường Đại học Bách Khoa năm 2002.

Ông Dương Quang Thành đã có thời gian hơn 30 năm công tác trong ngành điện, trong đó gần 20 năm công tác tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Từ tháng 3/2007, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phụ trách các lĩnh vực chuẩn bị đầu tư dự án điện hạt nhân, xây dựng thị trường điện, đào tạo nguồn nhân lực và lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án nguồn và lưới điện, đặc biệt là các dự án trọng điểm cấp điện cho miền Nam.

Ông Thành được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ tháng 3/2015.

Ông Dương Quang Thành ứng cử Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 7 (gồm các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai) của TP. Hà Nội.

Trước khi diễn ra bầu cử được cử tri, trong chương trình hành động của mình Chủ tịch EVN đưa ra những nội dung liên quan đến lĩnh vực ngành mà mình đang công tác - cũng là ngành gắn liền với đời sống dân sinh.

Theo đó, có 3 nội dung trọng tâm được Chủ tịch EVN đưa ra, bao gồm:

Thứ nhất, thực hiện tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân: Chăm lo cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đại bộ phận nhân dân, trong đó đặc biệt quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần và việc làm của các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo và hộ cận nghèo. Tích cực tham gia ý kiến xây dựng luật, đặc biệt là các vấn đề về quy hoạch, nhà đất, xây dựng, bảo vệ môi trường... Chú trọng củng cố về quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt chức năng giám sát; nghiên cứu đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri theo hướng gần dân; xử lý nhanh, hiệu quả, kịp thời thông tin phản ánh của cử tri.

Thứ hai, lập kế hoạch và thực hiện hiệu quả việc đầu tư lưới điện trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020 với nguồn vốn đầu tư lên đến 30.000 tỷ đồng. Cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu điện, trong những trường hợp có sự cố cục bộ sẽ tổ chức khắc phục ngay và thông tin đầy đủ đến người dân. Cam kết tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới đạt 100% số xã trên địa bàn TP.Hà Nội. Trung tâm CSKH tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng về sử dụng điện và xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, EVN sẽ thực hiện các hoạt động an sinh, lắp đặt, sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên toàn địa bàn Thành phố.

Thứ ba, sẽ phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các tồn tại, bức xúc liên quan đến vấn đề giao thông, xử lý rác thải, môi trường và nước sạch như: Vận động các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác thải kết hợp với phát điện. Kiến nghị với Bộ GTVT, TP.Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông đã quy hoạch. Vận động các nhà đầu tư để xã hội hoá đầu tư hạ tầng giao thông và nước sạch.

Ngoài giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Dương Quang Thành còn là Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên