TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch tỉnh Cà Mau lệnh kiểm tra việc thương lái thu mua lá nhàu tươi

01-11-2018 - 08:17 AM | Thị trường

Chủ tịch tỉnh Cà Mau lệnh kiểm tra việc thương lái thu mua lá nhàu tươi

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các ngành, các cấp kiểm tra báo cáo và có biện pháp xử lý việc thương lái thu mua lá nhàu tươi.

Nội dung công văn nêu rõ: "Trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng thương lái thu mua lá nhàu tươi và thân cây nhàu với giá khá cao. Một số người ở địa phương khác đến Cà Mau thuê đất trồng cây nhàu và bán cây nhàu giống, nhàu cao sản. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các ngành, các cấp kiểm tra báo cáo và có biện pháp xử lý phù hợp".

Chủ tịch tỉnh Cà Mau lệnh kiểm tra việc thương lái thu mua lá nhàu tươi - Ảnh 1.

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc thương lái tiến hành thu mua lá nhàu.


"Việc mua, bán lá nhàu chưa từng có tiền lệ tại địa phương. Chắc chắn việc hái lá nhàu bán sẽ ảnh hưởng đến năng suất cây. Chúng tôi đã khuyến cáo người dân ngưng hoạt động mua, bán lá nhàu.", ông Lâm nói.Ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Thới Bình cho biết, sau khi có chỉ đạo của tỉnh, huyện đã tiến hành rà soát lại, trên địa bàn huyện chỉ có duy nhất 1 cơ sở thu mua lá nhàu tại xã Tân Lộc. Mới đây, kiểm tra tại cơ sở này đoàn phát hiện còn khoảng 100 kg lá nhàu khô chưa bán. Việc thu mua lá nhàu tươi hiện đã không còn diễn ra.

Trước đó, VOV đã đưa tin, thời gian gần đây tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau xuất hiện một cơ sở thu mua lá nhàu tươi với giá 4.000 đồng/kg. Người dân địa phương không biết việc thương lái thu mua lá nhàu là để làm gì. Tuy nhiên, do bán được giá nên nhiều hộ hái lá nhàu bán./.

Theo Trần Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên