MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch TPHCM biểu dương đột xuất 8 quận huyện

Với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, các quận, huyện tại TPHCM đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua 60 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công và Chủ tịch UBND TPHCM đã có thư biểu dương.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa có thư khen đối với các địa phương trên địa bàn thành phố do có thành tích tiêu biểu trong công tác đầu tư công .

Lãnh đạo thành phố ghi nhận, trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân tại địa phương, các ngành chức năng của các quận 1, 4, 8, 10, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Củ Chi thực hiện rất tốt, hiệu quả phong trào thi đua 60 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công .

Các địa phương này cũng đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành thành phố và chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cự, mua sắm trang thiết bị và thi công xây lắp các dự án.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, tính đến ngày 1/12, các địa phương đã giải ngân được trên 80% số vốn đầu tư công năm 2023 được giao. Trong đó, đáng kể là quận Gò Vấp đã giải ngân đạt 99% trên tổng số vốn được giao (1.640 tỷ đồng).

"Thay mặt lãnh đạo thành phố , tôi đánh giá cao và biểu dương những kết quả tích cực, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn của nhân dân các địa phương trên, tất cả vì mục tiêu sớm hoàn thành các dự án đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ cho nhu cầu của địa phương, từng bước làm thay đổi diện mạo của địa phương và của thành phố", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Dịp này, ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị các sở ban ngành, UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức, chủ đầu tư các dự án tiếp tục khắc phục các khó khăn, giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cao hơn nữa để hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, sớm thu hồi đất, bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án trong 30 ngày còn lại của năm 2023, hoàn thành tiến độ giải ngân theo kế hoạch và cam kết với lãnh đạo thành phố.

Qua đó góp phần hoàn thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông, đô thị, tạo không gian và động lực phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của TPHCM trong thời gian tới.

Theo Ngô Tùng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên