TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Trần Anh lo lắng khi vị trí số 1 miền Bắc đang bị "lung lay": 7 năm qua chưa bao giờ cạnh tranh lại khốc liệt như bây giờ!

28-04-2017 - 15:25 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Trần Anh lo lắng khi vị trí số 1 miền Bắc đang bị "lung lay": 7 năm qua chưa bao giờ cạnh tranh lại khốc liệt như bây giờ!

Theo Chủ tịch Trần Anh, mục tiêu trong năm 2017 của công ty là giữ vững được vị trí số 1 về thị phần tại Miền Bắc, để làm cơ sở vững chắc tấn công thị trường TPHCM.

Sáng 28/4, Công ty Trần Anh đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Tại đại hội, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Anh cho biết, trong suốt 7 năm kể từ khi tham gia thị trường điện máy thì năm 2016 vừa qua là năm cạnh tranh khốc liệt nhất, tạo ra nhiều áp lực đối với các công ty trên thị trường.

Áp lực cạnh tranh này khiến chỉ tiêu doanh thu của Trần Anh không hoàn thành kế hoạch đề ra, chỉ đạt hơn 4.100 tỷ đồng. Mặc dù vậy, nếu so với năm 2016, doanh thu và lợi nhuận Trần Anh vẫn tăng trưởng, nhờ mở thêm tới 11 siêu thị, nâng tổng số siêu thị lên con số 33.

Theo ông Trần Xuân Kiên, trong năm 2016, có thời điểm Trần Anh ở vị trí số 1 ở miền Bắc nhưng cũng có lúc bị tụt xuống thứ 2. Đến quý 4, số liệu của một số hãng thống kê cho thấy Trần Anh vẫn giữ được vị trí số 1 của mình. Tuy nhiên, vị trí này chưa thực sự chắc chắn vì các đối thủ vẫn liên tục mở rộng. 2 đối thủ lớn nhất hiện nay là hệ thống Điện Máy Xanh và hệ thống Nguyễn Kim.

Vì vậy, mục tiêu của Trần Anh là giữ được vị trí số 1 miền Bắc một cách chắc chắn để có thể làm bàn đạp tấn công thị trường TPHCM.

Sang năm 2017, Trần Anh sẽ mở thêm 10 siêu thị. Theo lãnh đạo công ty, Trần Anh không chạy theo số lượng như Điện Máy Xanh mà tập trung nâng cao hiệu quả tại từng điểm bán.

Mô hình của Trần Anh là các siêu thị lớn, có chỗ đỗ ô tô rộng rãi nên sẽ chỉ tập trung tại các thị trường có dung lượng đủ lớn, như Hà Nội, TPHCM, thay vì các cửa hàng 300-500m2 ở các vùng ven như Điện Máy Xanh.

Theo ông Trần Xuân Kiên, thị trường điện máy sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay và đi vào ổn định vào giữa năm 2018. Từ năm 2019, rào cản gia nhập ngành đối với các công ty mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với giai đoạn vừa rồi.

Năm 2017, Trần Anh đặt mục tiêu doanh thu 5.127 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 38,2 tỷ đồng. Hết quý 1, lợi nhuận đã đạt khoảng 7 tỷ đồng.

Theo Hà My

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên