MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Trung Quốc "giả nghèo" làm shipper suốt 7 năm: Trở thành "nhân viên giao hàng 5 sao", danh tính chỉ bại lộ khi nhờ đồng nghiệp chuyển nhà

27-12-2022 - 09:24 AM | Sống

Chủ tịch Trung Quốc "giả nghèo" làm shipper suốt 7 năm: Trở thành "nhân viên giao hàng 5 sao", danh tính chỉ bại lộ khi nhờ đồng nghiệp chuyển nhà

Sau nhiều năm gắn bó với nghề shipper, vị đại gia này còn được trao danh hiệu "Nhân viên giao hàng 5 sao" vì sự tậm tâm và nghiêm túc với công việc.

Theo Netease News, nhân viên giao hàng đặc biệt này có tên là Kha Đại Dũng, đã làm nghề shipper suốt 7 năm nay. Mặc dù đã có hơn 10 căn nhà, vài chiếc xe hơi sang trọng và không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền nhưng vị đại gia này vẫn quyết định trở thành một nhân viên chuyển phát nhanh.

Chủ tịch Trung Quốc giả nghèo làm shipper suốt 7 năm: Trở thành nhân viên giao hàng 5 sao, danh tính chỉ bại lộ khi nhờ đồng nghiệp chuyển nhà - Ảnh 1.

Đại gia giàu có đi làm shipper vì "rảnh rỗi"

Khi còn học đại học, anh Kha đã thể hiện tầm nhìn của một người có khiếu kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, Kha Đại Dũng được nhận vào làm công chức ở Thiên Môn, Hồ Bắc. Không lâu sau đó, vì công việc nhàm chán nên anh lại xin vào làm việc tại một công ty lớn ở địa phương.

Năm 2001, tận dụng sự bùng nổ của việc học tiếng Anh ở Trung Quốc, anh Kha đã đưa gia đình đến Chiết Giang và thành lập công ty bán máy học tiếng Anh ở đại lục. Kinh doanh năm đầu phát triển thuận lợi, anh Kha tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất.

Theo Sohu, vào thời kỳ đỉnh cao, công ty của Kha Đại Dũng có gần 80 điểm bán hàng ở trong nước. Doanh thu kiếm được, ông chủ Kha cũng tiết kiệm và mua thêm nhiều bất động sản. Giá của những bất động sản mà Kha Đại Dũng sở hữu nay đã tăng gấp nhiều lần so với thời điểm ban đầu.

Năm 2005, anh quay trở lại Hồ Bắc, thuê 4 quầy ở Guangbutun - nơi đang phát triển mạnh vào thời điểm đó và bắt đầu bán máy tính và điện thoại di động. Năm 2011, công việc kinh doanh máy tính của Kha Đại Dũng ngày càng ế ẩm, anh đóng cửa một số quầy hàng. Những cửa hàng còn lại thì duy trì kinh doanh và dành thời gian ở nhà nghỉ ngơi.

Chủ tịch Trung Quốc giả nghèo làm shipper suốt 7 năm: Trở thành nhân viên giao hàng 5 sao, danh tính chỉ bại lộ khi nhờ đồng nghiệp chuyển nhà - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, Kha Đại Dũng lại cảm thấy không thể ngồi yên. Vào thời điểm đó, anh phát hiện công ty chuyển phát nhanh JD.com đang tuyển nhân viên giao hàng nên xin ứng tuyển với 2 lý do chính. Đầu tiên, anh xem công việc giao hàng như một hình thức để rèn luyện thân thể, giảm cân. Tiếp theo, khi trở thành một shipper, anh có thể tiện đường đưa đón con gái nhỏ đi học.

Lương thấp nhưng quyết ''gắn bó'' vì yêu thích công việc giao hàng

Anh Kha tiết lộ, để làm công việc này, mỗi ngày, anh phải dậy sớm từ lúc 4 giờ sáng. Ngày nào, anh cũng phải chạy xe khắp nơi để giao hàng. Vào buổi chiều, anh tan làm lúc 5 giờ để có thể kịp đón con gái đi học về. Sau nhiều năm ròng làm shipper, anh Kha đạt được danh hiệu "Nhân viên giao hàng 5 sao" của công ty giao hàng nhanh.

Trong mắt đồng nghiệp, Kha Đại Dũng cũng chỉ là một người giao hàng bình thường. Ngoài việc anh rất chịu khó, nghiêm túc và tận tâm trong công việc thì chẳng còn gì đặc biệt. Không một ai tin rằng, một nhân viên giao hàng lâu năm này lại có thể là một ông chủ và sở hữu gia tài khổng lồ. Sự việc này chỉ "bại lộ" khi trong một lần chuyển nhà, Kha Đại Dũng nhờ một người đồng nghiệp tới phụ giúp. Người đồng nghiệp đã tỏ ra rất bối rối trước cơ ngơi hoành tráng của anh và chia sẻ:

"Anh Kha thường lái một chiếc ô tô điện để đi giao hàng. Nhà anh ấy rất giàu, thế mà trước giờ, tôi luôn nghĩ Kha Đại Dũng có gia cảnh khó khăn nên mới làm việc chăm chỉ để kiếm từng đồng nuôi gia đình."

Chủ tịch Trung Quốc giả nghèo làm shipper suốt 7 năm: Trở thành nhân viên giao hàng 5 sao, danh tính chỉ bại lộ khi nhờ đồng nghiệp chuyển nhà - Ảnh 3.

 Kha Đại Dũng cũng không còn giấu diếm mà thừa nhận anh có nhiều bất động sản để kinh doanh ở Vũ Hán, sở hữu một dàn xe hơi sang trọng và có một gia đình hạnh phúc. Tất cả tài sản của anh hiện tại đều nhờ công việc kinh doanh trước đây mà có được. Bản thân anh làm công việc giao hàng vì tìm thấy niềm vui ở công việc này. Cũng vì thế mà anh đã làm shipper suốt 7 năm qua.

Vị đại gia này cho rằng bất kỳ công việc nào cũng sẽ phải chịu những áp lực nhất định, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cách mọi người đối mặt với những áp lực đó như thế nào.

"Không có sự phân biệt cao và thấp ở nghề nghiệp. Nếu bạn làm một công việc, bạn phải yêu thích và cố gắng hết sức để làm tốt công việc đó. Khi làm nghề shipper, tôi luôn nghiêm túc và tận tâm với công việc. Dù lương không cao và khá vất vả nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy chán với nghề này" , anh Kha cho biết.

(Theo Sohu, News yahoo)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên