TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND TP HCM: Đầu tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc sở

05-03-2019 - 11:13 AM | Thời sự

Trước tình trạng nhân sự một số sở ngành ở TP HCM đang thiếu giám đốc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết chậm nhất là trong tháng 4 sẽ kiện toàn để tránh khoảng trống trách nhiệm người đứng đầu.

Chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 2-2019 sáng 5-3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin cố gắng đầu tháng 4, TP sẽ kiện toàn cơ bản bộ máy các đơn vị trực thuộc UBND TP. Cụ thể là giám đốc các sở, ngành; một số phòng ban khác…

Hiện nay, một số sở ngành TP đang thiếu giám đốc, chỉ có phó giám đốc phụ trách. Cụ thể là Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và Sở Kế hoạch Đầu tư (KH-ĐT) chưa có giám đốc sau khi ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị; ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở KH-ĐT được điều động về làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp. Sở GTVT đang do Phó Giám đốc Trần Quang Lâm phụ trách; Sở KH- ĐT do Phó Giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai phụ trách.

Chủ tịch UBND TP HCM: Đầu tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc sở - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP: "Cố gắng đầu tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc sở" (Ảnh: Tấn Thạnh)

Hay như Văn phòng UBND TP trước đây có tới 7 phó chánh văn phòng, nay chỉ còn 3. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP cũng thiếu vị trí tổng giám đốc từ lâu mà không có người thay thế. Có trường hợp nghỉ hưu, có trường hợp xin nghỉ vì lý do cá nhân.

"Tôi sẽ cố gắng đầu tháng 4 có đầy đủ giám đốc sở, củng cố kiện toàn cơ bản bộ máy các đơn vị thuộc UBND TP, không để trường hợp cấp phó phụ trách nữa" – Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, việc nghỉ hưu sẽ được thông báo trước 6 tháng. Lẽ ra việc chuẩn bị nhân sự phải làm ngay từ lúc đó, để khi nhận quyết định nghỉ hưu thì có người thay ngay. "Nhưng thực tế hiện nay nhiều đơn vị phải giao cho cấp phó điều hành, việc này rất khó đối với các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty. Vừa qua kiểm điểm, tôi cũng đã thấy trách nhiệm của mình trong việc này và sắp tới sẽ cố gắng không để xảy ra nữa" – ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông thông tin thêm UBND TP đã có quy chế phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy về công tác nhân sự thuộc UBND TP. Quy chế này đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP thông qua.


Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên