MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chùm ảnh mới nhất về cuộc sống thường nhật ở Triều Tiên

26-07-2017 - 14:20 PM | Tài chính quốc tế

Trang Business Insider giới thiệu những hình ảnh về cuộc sống thường nhật ở Triều Tiên do nhiếp ảnh gia Wong Maye-E của hãng thông tấn AP ghi lại...

Nhiếp ảnh gia Wong Maye-E đã ghi lại những khoảnh khắc về cuộc sống hàng ngày ở Triều Tiên kể từ năm 2013. Cho dù luôn được theo sát bởi một nhân viên Chính phủ Triều Tiên, bà Wong vẫn chụp được những bức ảnh chân thực như thế này. Toàn bộ những bức ảnh trong bài này đều được bà Wong chụp cách đây ít ngày.

Người Triều Tiên bắt đầu mỗi ngày rất sớm. Khoảng 59% dân số nước này làm việc ngoài nhà.

Tại trường, trẻ em Triều Tiên được dạy những bài hát yêu nước, chào chân dung của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, và nghiên cứu về cuộc đời của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Nhiều người Triều Tiên sống trong những khu chung cư cao tầng chật chội. Nhiều tòa nhà thường rơi vào cảnh thiếu điện và hỏng thang máy.

Hầu hết xe hơi ở Triều Tiên đều thuộc sở hữu của các cơ quan nhà nước. Người dân nước này thường sử dụng xe đạp, đi bộ, hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng để đi làm hàng ngày.

Thư viện trung tâm của Đại học đường Nhân dân ở Bình Nhưỡng là một trong số ít những nơi ở Triều Tiên có truy cập mạng nội bộ (intranet) - hệ thống mạng máy tính đóng kín của nước này.

Dù có một số lượng lớn lao động trí thức, hầu hết các văn phòng ở Triều Tiên không có kết nối mạng, hoặc thậm chí không có máy tính.

Người Triều Tiên cũng tới thư viện trung tâm ở Bình Nhưỡng để tham dự các lớp học, chẳng hạn lớp học tiếng Trung Quốc này.

Triều Tiên có ít nhà hàng và quán cà phê, nhưng một số công sở lớn có nhà ăn riêng, nơi nhân viên có thể ăn trưa hoặc mua đồ ăn vặt.

Trong những năm gần đây, tình trạng thiếu lương thực-thực phẩm có chiều hướng gia tăng ở Triều Tiên. Thi thoảng, một số mặt hàng căn bản như nước tương, trứng, thịt và dầu ăn rất khó tìm mua ở các cửa hàng.

Cuộc sống ở nông thôn Triều Tiên thậm chí còn khó khăn hơn.</p></div><div></div></div><p> </p><p>

Cuộc sống ở nông thôn Triều Tiên thậm chí còn khó khăn hơn.

Ông Jong Il Hyon, 44 tuổi, cựu thành viên một đội rà phá bom mìn, cho nhiếp ảnh gia xem bức ảnh một quả bom chưa nổ mà đội của ông tìm được gần tuyến đường sắt chạy tới Hamhung từ Bình Nhưỡng.

Người Triều Tiên đôi khi vẫn phát hiện thấy bom mìn còn sót lại từ cuộc chiến tranh Triều Tiên 1953.

Người Triều Tiên ở thôn quê thường đi bơi ở sông ngòi.

Có ít xe hơi và các khu vực giải trí bị quản lý ngặt nghèo (Bình Nhưỡng có khoảng 8 rạp chiếu phim) và tình trạng mất điện thường xảy ra, hầu hết người Triều Tiên đi ngủ sớm.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Trở lên trên