MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chung cư lớn ở TP. Vinh xây dựng sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra

06-11-2018 - 10:24 AM | Bất động sản

Thông tin từ lãnh đạo Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đang tiến hành kiểm tra Dự án tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại tại phường Bến Thủy, TP. Vinh của Công ty CP phát triển Gia Thịnh Phát vì có sai phạm trong quá trình thi công.

Dự án xây dựng tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại cao 25 tầng tại 176 đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP.Vinh (Nghệ An) do Cty CP lương thực Thanh Nghệ Tĩnh làm chủ đầu tư.

Công ty này đã được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê 3.772m2 đất tại vị trí rất đắc địa. Do bị trục trặc, đến ngày 14.7.2017, dự án được chuyển nhượng cho Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát với số tiền 45,3 tỉ đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại dự án nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện một số sai phạm.

Chung cư lớn ở TP. Vinh xây dựng sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra - Ảnh 1.

UBND TP.Vinh yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công dự án.

Cụ thể, dự án thi công sai với thiết kế đã được phê duyệt; thay đổi kích thước của trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ thành 18 căn hộ từ tầng 4. Hiện trạng công trình: Đang thi công phần thô tầng 5, thi công đổ trụ tầng 7. Diện tích xây dựng 1.780m2. Yêu cầu đơn vị ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Ngày 5.1.2018, UBND TP. Vinh ra Quyết định số 101/QĐ-XPVPHC đối với Cty Gia Thịnh Phát, phạt số tiền 45 triệu đồng vì những vi phạm nêu trên.

Yêu cầu công ty này lập hồ sơ điều chỉnh thiết kế trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong thời hạn 60 ngày. Nếu quá thời hạn nêu trên, Công ty CP Gia Thịnh Phát không xuất trình được hồ sơ thiết kế điều chỉnh được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chủ đầu tư phê duyệt theo quy định thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Tuy nhiên, đến ngày 24.5.2018, UBND TP.Vinh tiến hành kiểm tra, phát hiện mặc dù công trình đã bị đình chỉ thi công từ tháng 12.2017, nhưng chủ đầu tư vẫn không nghiêm túc chấp hành.

Hiện nay, theo Sở Xây dựng Nghệ An, công trình đang đình chỉ thi công, chờ kết luận của Bộ Xây dựng rồi cơ quan này sẽ đưa ra giải pháp xử lý.

Theo Quang Đại

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên