TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán MB trình ĐHCĐ kế hoạch tăng vốn lớn, chuyển sàn niêm yết sang HoSE

Chứng khoán MB trình ĐHCĐ kế hoạch tăng vốn lớn, chuyển sàn niêm yết sang HoSE

Hội đồng quản trị cũng sẽ trình cổ đông kế hoạch chuyển sàn từ HNX sang HoSE trong năm 2019 và cho phép nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phiếu không chào mua công khai trong trường hợp tỷ lệ sở hữu tăng trên 25%.

CTCP Chứng khoán MB (mã chứng khoán: MBS) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2019. Theo nội dung chương trình, năm 2019 này, MBS sẽ có nhiều kế hoạch đột phá.

Trình cổ đông kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 78%

MBS vừa có một năm 2018 kinh doanh khá thành công với mức lãi trước thuế đạt 203 tỷ đồng, gấp 8,4 lần năm 2017 và vượt 27% kế hoạch mà Đại hội cổ đông giao phó. Kết quả này có được, theo đánh giá của lãnh đạo MBS, là nhờ thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển, công ty cũng nhận được nhiều hơn sự tin tưởng của cổ đông, nhà đầu tư, đối tác và hơn hết là sự nhiệt tình của cán bộ công nhân viên công ty. Với kết quả đạt được, công ty dự kiến trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông tỷ lệ 10%.

Năm 2019, HĐQT MBS nhận định kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, lợi nhuận của các doanh nghiệp tích cực, xu hướng dòng vốn đầu tư vào Việt Nam vẫn được gia tăng, triển vọng gia nhập Emering Market khả quan và hơn hết là Chính phủ và các cơ quan chức năng tạo điều kiện phát triển thị trường chứng khoán. Chính vì thế, MBS dự kiến sẽ có năm kinh doanh thuận lợi và đặt kế hoạch doanh thu 1.171 tỷ, lãi trước thuế 360 tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 78% so với năm 2018. Mục tiêu của MBS năm 2019 là giữ vững vị trí top 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới sàn HoSE và HNX, thị phần phái sinh và IB.

Để đạt được kết quả cao năm 2019, công ty vẫn hoạt động theo phương châm "Hiệu quả-an toàn- phát triển bền vững" dựa trên 2 trụ cột nghiệp vụ môi giới và IB và 3 nền tảng là Nhân sự mẫn cán, CNTT tiên tiến và QTRR hiệu quả. Ngoài ra, trong năm 2019 này, công ty tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài để nâng cao năng lực quản trị và tài chính, hỗ trợ công ty trong việc phát triển dịch vụ khách hàng tổ chức, dịch vụ ngân hàng đầu tư và đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động kinh doanh.

Dự kiến tăng vốn lớn, cho phép nhà đầu tư nhận chuyển nhượng trên 25% vốn không chào mua công khai

Một trong những nội dung quan trọng nhất của MBS tại đại hội lần này là kế hoạch tăng vốn. Theo đệ trình của ban lãnh đạo tại Đại hội cổ đông, công ty dự kiến sẽ triển khai 3 đợt phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 1.221 tỷ đồng lên 1.743 tỷ đồng. Cụ thể, MBS sẽ phát hành 35 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, 5 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP và trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%.

Theo chia sẻ của ban lãnh đạo MBS trước đây và trong tờ trình, việc tăng vốn nhằm giúp MBS có thể nâng hạn mức cho vay margin, tăng cường hoạt động đầu tư, kinh doanh trái phiếu, cổ phiếu, đồng thời đáp ứng yêu cầu về vốn và quản trị rủi ro.

Tại đại hội cổ đông lần này, Hội đồng quản trị cũng sẽ trình cổ đông kế hoạch chuyển sàn từ HNX sang HoSE trong năm 2019 và cho phép nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phiếu không chào mua công khai trong trường hợp tỷ lệ sở hữu tăng trên 25%.

Tài liệu Đại hội cổ đông của MBS cũng nêu rõ, tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của công ty là:

-Là nhà đầu tư tổ chức/ cá nhân trong và ngoài nước có uy tín, đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường tài chính.

-Có cam kết và chứng minh năng lực tài chính đảm bảo việc thanh toán số lượng cổ phần được chào bán.

-Có khả năng hỗ trợ công ty về mặt quản trị, hoạch định chiến lược và kế hoạch tài chính.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên