TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh vào Yên Bái dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

19-04-2021 - 09:22 AM | Thời sự

Chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh vào Yên Bái dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.

Trong số 11 người Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam đến Yên Bái làm việc có 1 người dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền Yên Bái đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch.

Sáng 19/4, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, một chuyên gia quốc tịch Ấn Độ nhập cảnh vào tỉnh này để làm việc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 .

Theo vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái, vào lúc 2h ngày 18/4, tại Khách sạn Như Nguyệt 2 ở thành phố Yên Bái tiếp nhận đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái.

Sau khi nhập cảnh, đoàn chuyên gia này được xe chuyên dụng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Trí Đức đưa về cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2 (thành phố Yên Bái). Đây là cơ sở đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ định là khách sạn cách ly cho người nước ngoài.

Ngay sau khi về cách ly tại khách sạn, đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại phòng xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái và kết quả xét nghiệm: đã có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam 35 tuổi và 10 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh Yên Bái đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố Yên Bái và các đơn vị liên quan tiến hành giám sát và triển khai ngay các biện pháp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (có 11 trường hợp F1, bao gồm: 10 người cùng đoàn, 01 nhân viên khách sạn) đã được cách ly tập trung tại khách sạn, 5 trường hợp liên quan là 3 lái xe và 2 nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 Chuyên gia người Ấn Độ nhập cảnh vào Yên Bái dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Tỉnh đã tổ chức phong tỏa và phun thanh khiết môi trường khu vực Khách sạn Như Nguyệt 2; Gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm khẳng định lại và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Sau khi xin ý kiến của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã thực hiện chuyển bệnh nhân về theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết, việc các đoàn chuyên gia từ nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được Chính phủ cho phép nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Do đó, người dân cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

UBND tỉnh Yên Bái đề nghị người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch Covid - 19.

Theo Hoàng An

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên