MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia người Anh liệt kê 5 thực phẩm "gắn mác lành mạnh" nhưng không tốt cho sức khỏe mà bạn ăn hàng ngày

19-11-2016 - 09:06 AM | Sống

Chia sẻ trên Femail Food&Drink, chuyên gia dinh dưỡng London - Rhiannon Lambert - tiết lộ danh sách những sản phẩm cô không bao giờ mua. Điều đáng ngạc nhiên là trong số đó có những sản phẩm mà chúng ta thường gắn mác “lành mạnh”.

Từ nước ép trái cây và sữa chua ít béo đến si rô làm từ agave - một loại xương rồng, phổ biến ở Mexico, chuyên gia đều liệt kê vào danh sách thực phẩm chúng ta nên tránh, dù các nhà quảng cáo mời chào ngọt nhạt rằng: Chúng là những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Sữa chua ít béo

Mặc dù nhiều quảng cáo tung hô sữa chua ít béo là lựa chọn lành mạnh, nhưng Rhiannon khẳng định, loại sữa chua này chứa quá nhiều đường.

Thanh protein

Chuyên gia dinh dưỡng Rhiannon nói rằng, cô sẽ không bao giờ ăn thanh protein nào có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Những thanh protein mặc dù được quảng cáo là ít đường, lượng carb thấp và là món tráng miệng khỏe mạnh, nhưng chúng có chứa sucralose - một chất làm ngọt nhân tạo không có giá trị dinh dưỡng được sản xuất từ đường.

Nghiên cứu cho thấy, lượng đường trong máu tăng khi cơ thể hấp thụ sucralose, khiến chúng ta dễ bị đói và tăng cân.

Ngũ cốc tinh chế

Một trong những thủ phạm gây sút cân khủng khiếp nhất ở trẻ em là ngũ cốc. Thiếu protein, được pha trộn thêm đường và hóa chất, sử dụng carbohydrate tinh chế cùng với sữa, đây là lựa chọn “kém thông minh” cho bữa sáng.

Sốt cà chua

Hai thành phần đáng quan tâm nhất trong nước sốt cà chua là muối và đường. Mỗi muỗng canh nước sốt cà chua có chứa 4 gram đường và 190 mg natri.

Mặc dù 4 gram đường có vẻ không nhiều, nhưng nó lớn hơn rất nhiều lượng đường tự nhiên được tìm thấy trong cà chua. Tương tự, tiêu thụ tám muỗng canh nước sốt cà chua cung cấp đủ lượng muối bạn cần tiêu thụ trong một ngày.

Đặc biệt, sốt cà chua cũng thường bao gồm xi-rô fructose ngô, hương liệu tự nhiên và cà chua cô đặc – những chất không hề tốt cho sức khỏe.

Nước hoa quả đóng hộp

Dù nước trái cây có chứa một số chất chống oxy hóa và vitamin C, nhưng lượng đường quá lớn là lý do chúng ta nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này. Thưởng thức trái cây tươi sẽ mang lại cho cơ thể nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa hơn cùng với lượng đường ít nên đây có thể là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/Dailymail

Trở lên trên