TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia y tế Trung Quốc trấn an: Người dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng lâm sàng không cần điều trị đặc biệt, khả năng lây truyền rất thấp

06-02-2020 - 14:21 PM | Sống

Theo quan chức y tế của Trung Quốc, người dân không nên quá lo lắng về khả năng lây nhiễm virus corona từ những người không có triệu chứng lâm sàng dù được chẩn đoán dương tính. Tuy nhiên, họ cần cách ly theo dõi.

Tính đến 12h ngày 6/2, cả thế giới đã có 28.261 trường hợp nhiễm virus corona, với 565 ca tử vong và 911 người đã được điều trị thành công. Tại Việt Nam vẫn chưa phát hiện thêm bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào mới, trong đó có 3/10 người đã được chữa khỏi hoàn toàn và xuất viện.

Cách đây nhiều ngày, tờ CNN đã dẫn lời Tiến sĩ Anthony Fauci - Viện trưởng Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, khẳng định rằng virus corona có thể lây lan ngay cả khi người bệnh chưa cho thấy bất kỳ những triệu chứng cụ thể nào. Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu mới nhất mà một nhóm các nhà khoa học Đức công bố trên Tạp chí Y khoa New England vào ngày 30/1.

Tuy nhiên, vào ngày 5/2, tờ CNN cho biết các quan chức y tế công cộng tại Đức đã bác bỏ thông tin này.

Chuyên gia y tế Trung Quốc trấn an: Người dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng lâm sàng không cần điều trị đặc biệt, khả năng lây truyền rất thấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Trái ngược với bản báo cáo đầu tiên nói rằng người phụ nữ Trung Quốc đến Đức tuy không biểu hiện triệu chứng rõ rệt nhưng vẫn truyền bệnh trong thời gian này, những cuộc phỏng vấn gần đây với các quan chức y tế Bavarian và Viện Ngôn ngữ Trung Quốc Robert Kock cho thấy, người phụ nữ này có thể đã xuất hiện những triệu chứng nhẹ như đau lưng và đồng thời cũng uống thuốc hạ sốt”, cơ quan này cho biết. 

Theo ông Tưởng Vinh Mãnh - thành viên Nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc, những người dương tính với virus corona chủng mới nhưng không có triệu chứng lâm sàng sẽ không cần tới các biện pháp điều trị đặc biệt. Dù khả năng lây truyền virus của những người này là rất thấp, họ vẫn cần phải được cách ly và theo dõi một cách chặt chẽ nhất.

Chuyên gia y tế Trung Quốc trấn an: Người dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng lâm sàng không cần điều trị đặc biệt, khả năng lây truyền rất thấp - Ảnh 2.

Ông Tưởng Vinh Mãnh - thành viên Nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc

"Bệnh truyền nhiễm khi gây nhiễm phải phát tán ra được vi khuẩn gây bệnh, nên phải có triệu chứng bên ngoài, ví dụ như ho khan. Nếu không có triệu chứng, khả năng lây nhiễm là rất yếu. Vì vậy đừng lo quá nhiều về người không có triệu chứng", ông cho biết.

Theo NBD, CNN

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên