MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển giọng nói thành văn bản chính xác hơn 93%, tiết kiệm 10 lần thời gian trong cuộc họp, phần mềm hỗ trợ này đạt giải nhất Nhân tài Đất Việt 2019

"Origin-STT", phần mềm hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực CNTT tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm nay. Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng trao giải Nhất cho nhóm tác giả.

Với chủ đề "Sức mạnh Công nghệ Số", năm nay, giải thưởng Nhân tài đất Việt, lĩnh vực CNTT đã có tổng cộng 418 sản phẩm dự thi với 3 hệ thống: Sản phẩm CNTT Kết nối - Di động; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm Số triển vọng.

Điều đặc biệt của năm 2019 là giải thưởng NTĐV đã tiếp nhận các bài thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng và có mong muốn được phát triển, thị trường hoá. Đây là cơ hội rất lớn cho các Startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Giải nhất NTĐV năm nay thuộc về phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản, gọi tắt là "Origin-STT".

Origin-STT là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói thành văn bản và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới 93,6%.

Được đánh giá cao ở tính chính xác, nhận dạng tốt ở khoảng cách xa (khoảng cách 2m cho độ chính xác lên đến 98% và từ 3-5m độ chính xác còn 95%), Origin còn có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ tiếng Việt, Origin-STT thực sự là phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.

Origin-STT tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng) sau các phiên họp của hàng vạn cuộc họp trong cả nước trong một năm.

Hai giải nhì thuộc về Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống camera an ninh của nhóm tác giả: Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Và Đài Truyền hình 4.0 - Gostudio của nhóm tác giả: Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream.

Giải 3 thuộc về 4 sản phẩm "Dịch vụ định danh xác thực điện tử eKYC" của nhóm tác giả Trung tâm Sáng tạo - Công ty Công nghệ Thông tin VNPT; "Hệ thống số hóa thông minh D-IONE" của nhóm tác giả Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI; "Cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức (Cổng 1022)" của nhóm tác giả Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM; "Ứng dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe WeJoy" của nhóm tác giả Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên