TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện li kỳ nhà tỷ phú Nga: Vợ kiện chồng và con trai cả ra tòa cáo buộc che giấu tài sản, con trai khai từng đầu tư thua lỗ 50 triệu USD khiến người cha 'sốc'

10-12-2020 - 12:03 PM | Tài chính quốc tế

Chuyện li kỳ nhà tỷ phú Nga: Vợ kiện chồng và con trai cả ra tòa cáo buộc che giấu tài sản, con trai khai từng đầu tư thua lỗ 50 triệu USD khiến người cha 'sốc'

Gia đình tỷ phú năng lượng Nga Farkhad Akhmedov đang vướng vào cuộc chiến pháp lý căng thẳng.


Gia đình tỷ phú năng lượng Nga Farkhad Akhmedov đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý căng thẳng. Theo đó, người vợ mang tên Tatiana của ông này đã đâm đơn kiện cả chồng cũ và con trai cả của mình với cáo buộc che giấu tài sản và đòi khoản tiền 600 triệu USD sau li hôn.

Tại tòa, người con trai có tên Temur Akhmedov phủ nhận hoàn toàn việc giúp cha che giấu tài sản và tiết lộ từng đầu tư và thua lỗ 50 triệu USD thời còn là sinh viên. Temur cho biết cha anh đã sốc khi nghe thấy điều này và mẹ anh thì cũng hoàn toàn biết về điều đó.

Cha anh, tức tỷ phú Farkhad Akhmedov sở hữu khối tài sản 1,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản đến từ thương vụ bán cổ phần của ông tại một công ty khí đốt Nga hồi tháng 11/2012. Ông lập nghiệp với nghề buôn lông thú sau khi Liên Xô tan vỡ.

"Với cha tôi, ông ấy đã thực sự sốc khi biết tổng số tiền bị mất, đặc biệt là trong một thời gian cực kỳ ngắn", Temur khai tại tòa.

Temur nói ban đầu anh thực hiện được một vài thương vụ đầu tư cổ phiếu thành công nhưng sau đó dần rơi vào thua lỗ. Càng thua lỗ, càng muốn lấy lại số tiền đã mất, anh càng lỗ nặng và cuối cùng mất mọi thứ.

Trong khi đó, mẹ Temur lại khăng khăng kiện lên tòa rằng Temur giúp cha mình che giấu tài sản, bao gồm cả việc thực hiện những giao dịch cổ phiếu.

Về phần mình, Temur nói rằng mẹ mình chỉ đang muốn được trả 600 triệu USD cho vụ li hôn nên đã kiện 2 cha con anh dù bà ấy hoàn toàn biết về các khoản đầu tư thua lỗ của mình.

Temur nói rằng việc mẹ đã kéo anh vào vụ kiện tụng là "cực kỳ đáng buồn" và "vô cùng đáng sợ".

Tatiana nói rằng mối quan hệ của bà ta với người con trai cả "hiện rất căng thẳng". Bà nói rằng cảm thấy không còn lựa chọn nào khác khi phải kiện anh này.

Cuộc chiến pháp lý của gia đình tỷ phú Nga còn liên quan tới một du thuyền từng sở hữu bởi tỷ phú người Nga Roman Abramovich hiện đang bị lưu giữ ở cảng Dubai và một bộ sưu tập trị giá hơn 140 triệu USD.

Theo Phương Linh

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên