TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển Viện Kiểm sát xin ý kiến vụ 250 iPhone Xs bị bắt giữ tại sân bay

02-10-2018 - 17:22 PM | Thị trường

Chuyển Viện Kiểm sát xin ý kiến vụ 250 iPhone Xs bị bắt giữ tại sân bay

Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, liên quan đến vụ 250 iPhone Xs, trị giá 6,5 tỷ đồng đang bị tạm giữ, đơn vị đã chuyển hồ sơ xin ý kiến xử lý của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM.

Số hàng trên được phát hiện, tạm giữ khi Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý cá nhân của 4 nam hành khách, quốc tịch Mỹ, nhập cảnh trên các chuyến bay CX767, CI781 và BR395 từ Mỹ về Việt Nam.

Các hành khách nêu trên được xác định là có khai báo hải quan số hàng nhập khẩu nêu trên, nhưng không xuất trình được Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo quy định khi làm thủ tục. Tổng trị giá lô hàng vi phạm ước tính khoảng 6,5 tỷ đồng.

Theo một cán bộ hải quan, 4 cá nhân nhập khẩu số iPhone trên là người nước ngoài nên không thể được cấp Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng của Cục Viễn Thông- Bộ Thông tin và Truyền thông cho số iPhone nhập khẩu nêu trên.

Theo ông Trần Ngọc Anh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện đang có nguy cơ rất cao việc vận chuyển trái phép điện thoại Iphone sau sự kiện hãng Apple chính thức ra mắt các dòng điện thoại IPhone mới vào ngày 12/9/2018. Do đó Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng để phát hiện xử lý vi phạm đối với các hành vi nhập lậu, vận chuyển trái phép điện thoại, tránh thẩm lậu vào nội địa khi các công ty, đại lý chưa được chính thức nhập khẩu về Việt Nam.

Theo Lê Thu

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên