CNN công bố 10 điểm ăn ngon ở Hàn Quốc mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua
Mỗi nhà hàng đều có một món ăn độc đáo riêng nên khi đến đây thì nhất định phải ăn thử cho bằng được bạn nhé.
- 26-02-2018Không chỉ có Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng đón chào mùa hoa anh đào với hàng loạt món ăn uống cực xinh
- 24-02-20184 món ăn dát vàng đang xôn xao ở Việt Nam dành cho ai muốn lấy may ngày Thần tài
- 22-02-2018Những món ăn nghe tên đã thấy kì quái nhưng chỉ có giới "siêu giàu" mới dám thưởng thức
Kim chi Mugeunji
Nếu bạn muốn trải nghiệm kim chi chính hiệu Hàn Quốc thì không nên bỏ qua nhà hàng này. Hanokjib Kimchi-jjim (한옥집 김치찜) là một nhà hàng chuyên phục vụ các món có sự góp mặt của kim chi. Do đó, khi vừa bước vào nhà hàng, các thực khách lần đầu tiên đến chắc chắn sẽ bất ngờ với mùi kim chi xông lên nồng nặc. Tuy nhiên, nếu ghé qua vài lần và đã ăn quen thì chính thứ mùi này lại rất dễ gây nghiện lâu dài.
Mugeunji là loại kim chi được làm từ bắp cải hoặc củ cải và thường được lên men trong 6 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nhà hàng Hanokjib Kimchi-jjim là các Mugeunji ở đây đều có thời gian lên men trong 3 năm nên hương vị chắc chắn ngon hơn hẳn, kim chi cũng sẽ giòn dai và đậm vị hơn.
Gà xào Dakgalbi
Dakgalbi là món gà xào của vùng đông bắc thành phố Chuncheon. Món gà xào này được nấu trên một cái chảo to cùng với nhiều nguyên liệu như thịt gà, bắp cải, hành tây, tỏi tây, khoai lang... đôi khi món gà còn được cho thêm bánh gạo Tokbokki hoặc mì sợi vào xào chung và ăn kèm.
Phần hấp dẫn nhất của món gà xào Dakgalbi chính là nước sốt được xào chung. Nước sốt thường được làm từ hỗn hợp tương ớt cay, xì dầu và nghệ vàng. Sau khi chế biến xong thì chảo Dakgalbi nhìn như một mớ hỗn độn với nhiều nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau, tuy nhiên, mặc dù hình thức không được chỉn chu nhưng bất cứ ai ăn món này rồi đều phải công nhận là rất chuẩn vị ngon.
Phở Kalguksu
Mặc dù chỉ là một quán ăn đường phố nằm trong con hẻm nhỏ ở thành phố Gangneung nhưng Geum Ak Kalguksu vẫn nổi danh nhờ hương vị món ăn chất lượng nơi đây.
Và món ăn được nhiều người truyền tụng ở Geum Ak đó chính là món Kalguksu. Kal trong tiếng Hàn nghĩa là dao, guksu nghĩa là phở và món Kalguksu chính là loại phở được làm thủ công, do chính tay người thợ sử dụng dao để cắt. Do đó, món phở Kalguksu ở Geum Ak chắc chắn sẽ có hương vị riêng biệt.
Súp Seonji gukbap
Vào mỗi buổi sáng, nếu đi ngang qua cửa hàng nhỏ Okya nằm trong thị trấn Sin-Sijang, thành phố Andong thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng một hàng dài khách hàng đang chờ đến lượt ăn. Khi đến quán Okya thì bạn chẳng cần thực đơn hoặc gọi món vì trong nhà hàng này chỉ phục vụ duy nhất một món ăn.
Seonji gukbap là món ăn độc nhất ở Okya. Đây là món được làm từ huyết bò, gạo, tỏi cắt nhỏ và ớt bột. Món ăn này không chỉ được đánh giá ngon miệng mà còn cực bổ dưỡng nên rất nhiều người đến tìm ăn mỗi ngày.
Cá Kkomjangeo
Nếu đến chợ cá Jagalchi ở thành phố đông nam Busan thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món Kkomjangeo này ở rất nhiều gian hàng. Kkomjangeo hay còn gọi là cá mút đá (Hagfish) có thân hình dài, tròn mới nhìn sẽ trông giống như con lươn nhưng đây lại là một loài hoàn toàn khác.
Kkomjangeo ở chợ Jagalchi sẽ được chế biến theo cách xào hoặc nướng chín. Tất nhiên, những con cá mút đá ở đây đều vô cùng tươi sống và được làm tại chỗ nên thịt ngon ngọt hơn hẳn nhiều nơi khác bán món ăn cùng loại.
Cơm trộn Jinju bibimbap
Nằm ở phía tây của Busan, thành phố Jinju là nơi có nhiều biến thể hấp dẫn của món cơm trộn bibimbap trên toàn quốc. Điểm khác biệt của món cơm trộn ở đây chính là Yukhoe – những lát thịt bò tươi đỏ au được thái mỏng.
Một tô cơm trộn Jinju bibimbap sẽ bao gồm cơm, yukhoe, tảo biển khô, tương ớt và một vài nguyên liệu đa dạng khác. Đặc biệt, các nguyên liệu của món bibimbap ở đây đều được thực hiện theo nguyên tắc dành cho trẻ em, tức là xé nhỏ mọi thứ ra để khách hàng dễ trộn đều và nguyên liệu cũng dễ thấm gia vị hơn.
Canh bò Gomtang
Với phong cách xưa cũ, nhà hàng White House ở thị trấn Naju đông nam Hàn Quốc được biết đến như một nơi cung cấp món canh bò Gomtang cực ngon.
Để làm ra món canh bò ngon thì thịt bò ở nhà hàng White House này được hầm từ từ trong khoảng thời gian lâu nên phần nước dùng không chỉ ngọt mà còn trong vắt. Canh bò được phục vụ trong một bát bằng đá nên giữ nóng rất lâu, bên trong sẽ bao gồm thịt bò, xương bò, gạo và trứng sợi dài như sợi mì.
Canh rong biển Mom Guk
Mom Guk là món ăn nổi tiếng ở đảo Jeju, khác hẳn với các món ăn trong đất liền là sử dụng rất nhiều rau tươi và không hề có gia vị. Mom Guk chỉ đơn giản là món súp thịt lợn nấu với rong biển.
Do được cho quá nhiều rong biển nên phần nước canh có màu xanh đen đặc trưng nhìn không được hấp dẫn cho lắm. Tuy nhiên, một khi nếm phải loại nước canh này thì bảo đảm đó là một hương vị ngọt thanh rất khó quên.
Canh giá đỗ Kongnamul gukbap
Kongnamul gukbap là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố tây nam Jeonju. Đây là một món canh được nấu bằng giá đỗ kèm theo 2 quả trứng. Nguyên liệu chỉ đơn giản có thế nhưng chính vị thanh mát của món canh và công thức nêm nếm chuẩn vị của nhà hàng nên món canh Kongnamul gukbap ở đây rất được lòng du khách.
Đặc biệt, đối với người Hàn Quốc thì món canh này có tác dụng giải rượu cực kỳ tốt. Do đó, trong những ngày du ngoạn nếu bạn lỡ uống quá chén thì một bát canh Kongnamul gukbap là lựa chọn hàng đầu để phục hồi cơ thể nhanh chóng.
Bạch tuộc Nakji bokkeum
Nakji bokkeum vốn là món bạch tuộc xào cay và là một trong những món ngon nổi tiếng của xứ sở kim chi. Món này lần đầu xuất hiện trong một quán rượu ở quận Mugyo-dong của Seoul vào năm 1965 và do độ ngon hiếm có nên món Nakji bokkeum này vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.
Nguồn: CNN
Trí thức trẻ