Có 1 loại chocolate ít béo, giúp hạ đường huyết và điều trị tiểu đường cực tốt, Valentine phụ nữ có thể thoải mái ăn
Vào Valentine thì không thể thiếu được hoa và chocolate, tuy nhiên hãy chọn ăn loại này vì chúng rất ít béo lại còn hạ đường huyết tốt.
- 14-02-2022Loại hạt người Việt rất hay ăn nhưng ít ai biết đủ 6 lợi ích tuyệt vời của nó
- 14-02-2022Uống cà phê giảm nguy cơ chết sớm, nhưng uống bao nhiêu tốt nhất? Phát hiện mới từ Anh
- 14-02-2022Trong vô vàn thứ nên mua trong ngày lễ Valentine, có một món đồ, phái mạnh nhất định không nên "xuống tiền": Biết được ai nấy đều ngã ngửa
Còn gọi là Lễ tình nhân, ngày Valentine 14/2 hàng năm là thời điểm thể hiện tình cảm của các cặp đôi yêu nhau. Ngoài tặng hoa, nhiều đôi nam nữ còn dùng chocolate để gửi cho nhau "hương vị tình yêu" – vừa ngọt lại còn xen lẫn vị đắng hệt như những cung bậc cảm xúc. Ngoài ra, tặng chocolate còn là hành động thể hiện sự trân trọng của người tặng và mong muốn gắn kết lâu dài.
Tuy là việc làm quen thuộc của nhiều người vào mỗi 14/2 hàng năm, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chocolate phù hợp. Hầu như các loại chocolate đều chứa quá nhiều đường và sữa, ăn vào rất dễ ngán và gây tăng cân nhanh . Chưa kể khi ăn nhiều chocolate sữa còn dễ bị mụn và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Chocolate là món quà không thể thiếu trong những dịp Valentine.
Vào lúc này, hãy thể hiện sự tinh tế bằng cách chọn chocolate đen nguyên chất – một trong những loại chocolate được chuyên gia đánh giá là tốt toàn tiện. Nếu biết sử dụng, loại thực phẩm này sẽ giúp nâng cao cả sức khỏe và ngoại hình. Đặc biệt chúng cũng như "thuốc hạ đường huyết" rẻ tiền giúp điều trị tiểu đường .
Lợi ích của chocolate đen nguyên chất – Đồ ngọt nhưng không gây hại
Chocolate đen nguyên chất được làm từ hỗn hợp cacao, bơ cacao và đường. Dòng chocolate này được sản xuất bằng cách thêm đường cùng chất béo vào hỗn hợp cacao nên hàm lượng đường rất thấp. Nhờ vậy mà những người ăn kiêng hay hạn chế đường đều có thể ăn được mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe.
Tuy chocolate đen có hơi đắng nhưng chúng lại sở hữu lượng chất chống oxy hóa gấp 10 lần các loại chocolate khác. Đặc biệt hơn, loại chất này còn đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình điều trị tiểu đường.
Chocolate đen - đồ ngọt nhưng lại giúp điều trị bệnh tiểu đường.
"Các chất chống oxy hóa trong chocolate đen giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn để kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên và giảm tình trạng kháng insulin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường" - Anna Simos, chuyên gia giáo dục và chăm sóc bệnh tiểu đường tại Stanford Health Care ở California (Mỹ), chia sẻ.
Ngoài ra, lợi ích của chocolate đen còn được biết tới như sau, ai biết được cũng phải tiếc vì không dùng sớm hơn:
- Giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, ngừa tiểu đường
Lượng cacao trong chocolate đen cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể, cứ 100 kcal chocolate đen chứa đến 1,7g chất xơ. Những chất xơ này thuộc loại không hòa tan nên giúp khống chế lượng đường trong máu, giữ cho đường huyết luôn ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ăn chocolate đen điều độ đóng góp không nhỏ vào cải thiện làn da và sức khỏe.
- Giúp tăng cường trí não, ngăn ngừa lão hóa
Theo nhiều nghiên cứu, chocolate đen có flanovoid giúp giãn mạch máu, cho phép nhiều oxy lên não nhanh hơn nên giúp chống lại sự mệt mỏi và tác động của lão hóa. Ngoài ra, chất flanovoid còn ngăn ngừa tác hại của tia cực tím, giúp làn da luôn khỏe mạnh và sáng mịn nếu phải ra nắng thường xuyên.
- Cải thiện cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Polyphenol trong chocolate đen có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL). Theo nhiều khảo sát cho thấy, những người ăn chocolate đen đều đặn sẽ có nhiều hơn 4% cholesterol tốt so với người không ăn.
Chocolate đen thực sự tốt hơn những gì bạn nghĩ, tuy nhiên hãy chọn loại nguyên chất.
- Giúp giảm cân nhanh
Chocolate đen nguyên chất được làm từ cacao và bơ cacao – một trong những thành phần giúp quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa, tiêu hao năng lượng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thêm vào đó, loại thực phẩm này còn chứa chất chống oxy hóa catechins giúp đốt cháy calo nhiều hơn khi bạn vận động.
Chọn và ăn chocolate thế nào cho đúng?
Như đã nói, bạn nên chọn chocolate đen thay các loại khác vì chúng rất tốt cho sức khỏe. Chocolate đen chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, khi tiêu thụ ở mức vừa phải nó có thể mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể, bao gồm cả hạ đường huyết.
Nên chọn chocolate đen có tối thiểu 70% ca cao, vì chúng được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm khả năng kháng insulin của cơ thể, giúp quá trình chuyển hóa đường trong máu diễn ra thuận lợi hơn và giúp giảm cảm giác thèm ăn. Hãy chọn chocolate càng nguyên chất càng tốt, đừng chọn loại có đường sữa.
Nên ăn chocolate đen vừa phải, có chừng mực để tận hưởng toàn bộ lợi ích.
Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 30g chocolate là vừa phải. Nếu sử dụng bột chocolate hoặc cacao thì mỗi ngày khoảng 2 muỗng nhỏ. Bên cạnh đó, ăn chocolate đen trước 9 giờ mỗi sáng còn giúp não bộ minh mẫn và tràn đầy năng lượng.
Theo Boldsky, Healthline
Trí thức trẻ