MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có 500 triệu đồng nhàn rỗi trong 1 năm nên gửi ngân hàng nào có lợi nhất?

04-08-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ở nhóm ngân hàng lớn, lãi suất cao nhất cho khoản tiền gửi 500 triệu kỳ hạn 1 năm là 7,5%/năm, trong khi mở rộng ra các ngân hàng nhỏ, lãi suất lên đến 8,2%/năm.

Đối với khoản tiền 500 triệu nhàn rỗi trong 1 năm, phương án gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn được nhiều người lựa chọn. Với khoản tiền không quá lớn như vậy, gửi ngân hàng là kênh phù hợp với đại đa số người dân, đặc biệt những người không am hiểu các kênh đầu tư tài chính khác, chưa có kế hoạch kinh doanh hoặc muốn tiết kiệm thêm cho những dự định tương lai.

So với những khoản tiền hàng chục tỷ đồng, mức lãi suất áp dụng cho số tiền gửi 500 triệu giữa các ngân hàng có sự chênh lệch ít hơn.

Ở nhóm ngân hàng lớn, mức lãi suất cao nhất áp dụng cho số tiền gửi 500 triệu, kỳ hạn 1 năm hiện nay ở mức xấp xỉ 7,5%/năm, có thể kể đến SCB, TPBank, VPBank,…

Trong khi đó, Techcombank có mức lãi suất thấp nhất, chỉ ở mức 6,4%/năm. Techcombank cũng một số ngân hàng khác như ACB, SHB, Sacombank,…thường niêm yết lãi suất dựa theo số tiền gửi, theo đó với từng mức tiền có sự khác biệt lãi suất đáng kể. Ở Techcombank, kỳ hạn 12 tháng có lãi suất dao động từ 6,4-6,8%/năm, số tiền 500 triệu sẽ có lãi suất ở mức thấp nhất tức 6,4%/năm.

Nhiều ngân hàng lớn khác cũng niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng dưới 7%/năm như MBBank, Vietcombank, Agribank, LienVietPostBank. Nhóm niêm yết nhỉnh hơn từ 7-7,3%/năm có BIDV, VietinBank, SHB, Sacombank, ACB, HDBank,…

Nếu lựa chọn các ngân hàng nhỏ có thể đơn giản hơn. Phần lớn các ngân hàng nhỏ hiện nay niêm yết lãi suất không phân biệt số tiền gửi bao nhiêu và cũng cao hơn khá nhiều so với nhóm ngân hàng lớn.

Có 3 ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 1 năm từ 8%/năm bao gồm NCB (8%/năm), CBBank (8,2%/năm), VietCapitalBank (8%/năm), NamABank (7,99%/năm).

SeABank và ABBank có bảng lãi suất tiết kiệm bậc thang. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 1 năm, số tiền 500 triệu ở 2 nhà băng này lần lượt là 7,6%/năm và 7,7%/năm.

Có 500 triệu đồng nhàn rỗi trong 1 năm nên gửi ngân hàng nào có lợi nhất? - Ảnh 1.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, số tiền 500 triệu đồng, hình thức gửi tiết kiệm thông thường tại quầy

Thanh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên