MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có câu "tiền không mua được sức khỏe" nhưng có 3 vị tỷ phú lừng lẫy thế giới từng dùng rất nhiều tiền để cứu mạng của bản thân không ít lần: Con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng!

05-08-2021 - 19:00 PM | Sống

Có câu "tiền không mua được sức khỏe" nhưng có 3 vị tỷ phú lừng lẫy thế giới từng dùng rất nhiều tiền để cứu mạng của bản thân không ít lần: Con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng!

Sở hữu gia tài hàng tỷ USD và có thể dễ dàng tiếp cận nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe tân tiến, có chi phí đắt đỏ mà người thường không thể gánh vác, liệu đây có phải con đường mà các tỷ phú đã dùng để kéo dài tuổi thọ của bản thân?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, các phương pháp y tế, chăm sóc sức khỏe, tuổi thọ của con người ngày càng kéo dài và ai cũng mong muốn được khỏe mạnh hơn. 

Ở vị thế của một người có gia sản hàng tỷ USD, đóng vai trò quan trọng có thể ảnh hưởng tới kinh tế quốc gia, các tỷ phú không nằm ngoài tâm lý này, đặc biệt là khi họ có đủ điều kiện để tiếp cận với càng nhiều phương pháp tân tiến, có chi phí đắt đỏ mà người thường khó gánh nổi.

Ba vị tỷ phú sau đây là những người được truyền thông quốc tế cho rằng, từng tốn không ít tiền bạc để duy trì sức khỏe:

01. Tỷ phú Hà Hồng Sân: Hàng nghìn tỷ đồng duy trì sự sống

“Ông vua sòng bạc” Hà Hồng Sân luôn là đối tượng được truyền thông quan tâm với đời tư phong phú, có 4 đời vợ và 17 người con. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của ông cũng được không ít người chú ý.

Năm 98 tuổi, vị tỷ phú đã phải nằm liệt giường vì căn bệnh Parkinson, đột quỵ và suy thận của mình. Trước đó, ông đã phải chạy thận nhân tạo thường xuyên và phẫu thuật não với tổng chi phí rất lớn để duy trì sức khỏe. 

Có những thời điểm ông đã nằm trên giường bệnh gần nửa năm mới đủ điều kiện sức khỏe tối thiểu để được xuất viện trong khi ngồi xe lăn.

Có câu tiền không mua được sức khỏe nhưng có 3 vị tỷ phú lừng lẫy thế giới từng dùng rất nhiều tiền để cứu mạng của bản thân không ít lần: Con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng!  - Ảnh 1.

Hình ảnh tỷ phú Hà Hồng Sân phải dùng xe lăn để di chuyển vì tình trạng sức khỏe. Ảnh: Sina

Trong nhiều năm chữa bệnh, truyền thông Hong Kong tiết lộ, khoản chi phí liên quan tới việc phẫu thuật, chăm sóc sức khỏe của ông Hà Hồng Sân đã lên tới 1,5 tỷ đô la Hong Kong (tương đương 1,4 tỷ nhân dân tệ và 4,6 nghìn tỷ VNĐ).

Bên cạnh đó, ông vua sòng bạc Macau cũng liên tục sử dụng phòng bệnh cao cấp, có nhóm điều dưỡng cao cấp được tuyển chọn ngặt nghèo gồm 7 người, liên tục túc trực bên cạnh 24/7 để theo dõi sức khỏe. Các trang thiết bị hỗ trợ cho việc điều dưỡng cũng có giá trị đến gần 600 tỷ đồng.

Như vậy, kể từ khi phát bệnh năm 2009 tới khi qua đời, vị tỷ phú họ Hà đã tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng để duy trì tính mạng của mình suốt 11 năm.

02. Tỷ phú Lý Gia Thành: Dùng thuốc công nghệ sinh học

Là tỷ phú nổi tiếng tại châu Á, ông Lý Gia Thành nhận được nhiều sự quan tâm khi đầu tư các lĩnh vực y học hiện đại, chú trọng phát triển công nghệ gen, cũng như ngành y dược.

Ngay từ năm 1999, Lý Gia Thành đã cùng đầu tư 40 tỷ nhân dân tệ để xây dựng một cảng thuốc bắc với Chủ tịch Tập đoàn Thế giới Mới Hồng Kông, nơi tích hợp các hoạt động vừa sản xuất, kinh doanh, vừa nghiên cứu và đào tạo nhân tài y học.

Có câu tiền không mua được sức khỏe nhưng có 3 vị tỷ phú lừng lẫy thế giới từng dùng rất nhiều tiền để cứu mạng của bản thân không ít lần: Con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng!  - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành. Ảnh: Sohu

Sau năm 2000, Lý Gia Thành cũng có nhiều động thái đầu tư vào các đơn vị y dược như là Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Tongrentang Hutchison, thành lập liên doanh với tập đoàn Nestlé để phát triển các loại thuốc Trung Quốc… Đến năm 2017, loại thuốc “elixirs” (tiên đan) được vị tỷ phú đầu tư trực tiếp 200 triệu đô la Hồng Kông để phát triển.

Theo truyền thông Trung Quốc, Lý Gia Thành cũng uống một loại thuốc chống lão hóa và nói rằng mình “như trẻ ra vài tuổi” sau khi sử dụng. Sau đó bản thân ông đã đầu tư 25 triệu đô la Mỹ vào công ty công nghệ sinh học này. Có thông tin cho rằng, vị tỷ phú đã uống 1,56 triệu "liều thuốc" này.

03. Tỷ phú Rockefeller và tin đồn 6 lần thay tim

Năm 2015, mọi người xôn xao câu chuyện về một người đàn ông giàu có vì muốn tiếp tục cuộc đời đã sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng đổi lấy 6 cơ hội sống. Người này được cho là David Rockefeller, vị tỷ phú thế hệ thứ ba của gia đình Rockefeller, có bản lĩnh tài ba đủ để không ngừng chèo chống cơ nghiệp khổng lồ được tích góp qua nhiều thế hệ.

David Rockefeller sinh ra ở New York, Mỹ. Ông là cháu trai của vua dầu mỏ nổi tiếng một thời, đồng thời cũng là một nhà từ thiện có tấm lòng nhân hậu, và là người đồng sáng lập Tập đoàn dầu khí hàng đầu của Mỹ Exxon Mobil. David Rockefeller cũng là người lãnh đạo của tổ chức tiền thân của ngân hàng JPMorgan Chase.

Theo Brightside, Rockefeller đã thực hiện tới 6 ca phẫu thuật ghép tim và 2 ca ghép thận để kéo dài sinh mệnh. Ca ghép tim đầu tiên được thực hiện vào năm 1996, Rockefeller bị suy tim do tai nạn tưởng chừng đã chết, nhưng y học đã cứu sống ông một cách thần kỳ và duy trì tuổi thọ tới năm 101 tuổi.

Có câu tiền không mua được sức khỏe nhưng có 3 vị tỷ phú lừng lẫy thế giới từng dùng rất nhiều tiền để cứu mạng của bản thân không ít lần: Con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng!  - Ảnh 3.

Tỷ phú David Rockefeller trước khi qua đời. Ảnh: East News

Trang web World News Daily Report đã đăng tải nội dung: “Ở tuổi 99, tỷ phú David Rockefeller đã trải qua ca ghép tim lần thứ sáu thành công. Ca phẫu thuật cấy ghép tim đã được thực hiện bởi một nhóm bác sĩ phẫu thuật riêng, kéo dài 6 giờ tại dinh thự chính của ông, trong khuôn viên gia đình ở Pocantico Hills, New York."

Sau này, thông tin trên từng bị phủ nhận nhưng tin đồn thay tim 7 lần đã gắn liền với tên tuổi của vị tỷ phú.

Ngay cả khi tin đồn không được xác thực, rất nhiều người vẫn tò mò muốn biết về chi phí cấy ghép nội tạng. Theo ước tính, chi phí của một ca ghép thận ở Mỹ cũng rơi vào khoảng 100.000 USD (2,3 tỷ VNĐ), và chi phí cho một ca ghép tim thì còn cao hơn khi dao động khoảng 250.000 USD (5,8 tỷ VNĐ). 

Nếu theo như tin đồn phỏng đoán thì có lẽ, vị tỷ phú Rockefeller đã phải chi tới 2 triệu USD để mua thêm 20 năm cuộc sống.

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên