MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic

08-02-2022 - 21:07 PM | Sống

Nina O'Brien tỉnh táo, phản ứng nhanh sau tai nạn rùng rợn khiến cô gãy chân tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Nữ VĐV trượt tuyết bẻ gập cổ chân 90 độ sau cú trượt  

AP dẫn nguồn tin từ đội trượt tuyết Mỹ cho biết, nữ VĐV Nina O'Brien bị gãy xương kép và xương chày sau khi ngã gần vạch đích, trong nội dung trượt tuyết đổ đèo vượt chướng ngại vật tại Thế vận hội mùa đông 2022 đang diễn ra tại Bắc Kinh.

Hình ảnh và video cho thấy Nina bị vấp sau khi va vào một vật cản, mất thăng bằng, đâm vào vật cản cuối cùng và ngã nhào về đích ở tốc độ cao. Hai chân của Nina oằn xuống dưới tác động của trọng lượng cơ thể, chân trái bị bẻ gập 90 độ hết sức rùng rợn.

Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 2.

Hai chân oằn xuống vì trọng lượng cơ thể, Nina đâm thẳng vào vật cản cuối cùng

Chứng kiến sự việc, nhiều đồng nghiệp của Nina ôm đầu bàng hoàng. VĐV 24 tuổi hét lên đau đớn và được các nhân viên y tế nhanh chóng tiếp cận để hỗ trợ.

Sau 10 phút điều trị trên tuyết, O'Brien rời đường đua trên cáng với chấn thương nghiêm trọng ở chân trái. Cô được đưa tới bệnh viện địa phương để kiểm tra.

Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 3.
Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 4.

Cổ chân của Nina bẻ gập 90 độ. Cô bị gãy xương kép và xương chày

Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 5.
Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 6.

Theo thông tin từ đội trượt tuyết Mỹ, Nina "tỉnh táo và phản ứng nhanh" sau chấn thương. Một phát ngôn viên tiết lộ nữ vận động viên đang rất bình tĩnh, cô lo lắng về việc trì hoãn cuộc đua và "muốn biết mình đã trượt nhanh như thế nào".

Cổ chân của nữ VĐV trượt tuyết bẻ cong 90 độ sau tai nạn nghiêm trọng ở Olympic - Ảnh 7.

Sau 10 phút điều trị, nữ VĐV tuyển Mỹ được đưa rời sân bằng cáng

Đây là Thế vận hội mùa đông đầu tiên mà Nina đủ điều kiện tham dự, cơ hội của cô trong sự kiện này có vẻ đầy hứa hẹn. O'Brien xếp ở vị trí thứ sáu sau cuộc đua đầu tiên - thành tích tốt nhất ĐT Mỹ.

Chấn thương của Nina có thể sẽ là thiệt hại nghiêm trọng của ĐT trượt tuyết Mỹ. Năm ngoái, Nina xếp hạng 24 thế giới và giành chức vô địch quốc gia.

O'Brien không phải vận động viên trượt tuyết duy nhất bị ngã trong nội dung này. Hàng chục người bị loại trong cuộc đua đầu tiên. Sau phần thi buổi sáng, Nina tâm sự rằng cô rất vui và con dốc đua đang ở trong tình trạng hoàn hảo. Nhiều vận động viên cũng bị ngã trong cuộc đua thứ hai, nhưng tình trạng của Nina nghiêm trọng nhất.

Theo Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên