TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

16-06-2021 - 15:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Hiện lãi suất huy động trên thị trường cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các nhóm ngân hàng. Ở một số kỳ hạn, ngân hàng có lãi suất cao nhất và thấp nhất có thể niêm yết chênh nhau tới gần 2,5%/năm.

Mặc dù lãi suất huy động liên tục duy trì ở mặt bằng thấp từ đầu năm đến nay, gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn hàng đầu với nhiều người dân. Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản biến động khó lường, gửi tiền tiết kiệm vẫn có sức hấp dẫn riêng vì tính an toàn gần như tuyệt đối.

Hiện lãi suất huy động trên thị trường cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các nhóm ngân hàng. Ở một số kỳ hạn, ngân hàng có lãi suất cao nhất và thấp nhất có thể niêm yết chênh nhau tới 2,5%/năm.

Nhiều khách hàng hiện nay bị hấp dẫn bởi thông báo mức lãi suất cao nhất của ngân hàng. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ mới vỡ lẽ đó chỉ là mức lãi suất áp dụng cho khoản tiền hàng tỷ đồng, trong khi lãi suất thực tế áp dụng cho các khoản tiền nhỏ lại thấp hơn rất nhiều. Lý do là nhiều ngân hàng hiện nay niêm yết lãi suất tiết kiệm dựa theo số tiền gửi, giá trị càng lớn thì lãi suất càng cao. Hiện mốc 1 tỷ đồng là một trong những mốc chính được các ngân hàng xác định để phân chia các mức lãi suất.

Lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng

GPBank và VietBank là 2 ngân hàng có lãi suất huy động kỳ hạn 3 tháng cao nhất hiện nay, tối đa 4%/năm. Tiếp theo một số ngân hàng có lãi suất từ 3,7-4%/năm có thể kể đến SHB, VPBank, NCB, OCB, SCB,…

Techcombank và Vietcombank là 2 ngân hàng có lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn này, chỉ 3,1 – 3,2%/năm.

Trong khi đó, VietinBank, BIDV, Agribank và MB cùng niêm yết mức 3,4%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng. Mức lãi suất này cao hơn so với các ngân hàng tư nhân như HDBank, ACB (3,3%/năm).

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng tại quầy đối với khoản tiền gửi dưới 1 tỷ của các ngân hàng hiện nay từ 3,8-6,05%/năm, tức chênh nhau tới 2,25%.

Trong đó, NCB đang là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 6,05%/năm. Ngoài ra, NamABank và VietABank cũng có mức lãi suất cao không kém là 6%/năm. Mức 5,9%/năm thì có thể gặp ở nhiều ngân hàng hơn như VietCapitalBank, BacABank, SeABank.

Nhóm có lãi suất xấp xỉ 5,5%/năm có thể kể đến PGBank, OCB, TPBank, Eximbank, Kienlongbank,…

Ở kỳ hạn này, Vietcombank là ngân hàng có lãi suất thấp nhất, chỉ 3,8%/năm. 3 ngân hàng VietinBank, BIDV, Agribank nhỉnh hơn một chút với 4%/năm. Nhìn chung, mức lãi suất của 4 ngân hàng quốc doanh ở kỳ hạn 6 tháng đang thấp hơn rõ rệt so với các ngân hàng tư nhân lớn (như ACB và Techcombank cùng 4,5%/năm, MB 4,7%/năm, VPBank 4,9%/năm).

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 2.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng

Đối với kỳ hạn 1 năm, ngân hàng SCB đang là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất với 6,8%/năm. 

Một số ngân hàng khác có lãi suất quanh mức 6,5%/năm như NCB, VietABank, Kienlongbank, CBBank.

Trong khi đó, đa số ngân hàng lớn hiện nay niêm yết dưới 6%/năm. Trong đó, Techcombank và VPBank thấp nhất chỉ 5,1% và 5,2%/năm đối với khách hàng gửi tại quầy số tiền dưới 1 tỷ đồng.

4 ngân hàng quốc doanh VietinBank, BIDV, Agribank, Vietcombank cùng áp dụng mức 5,6%/năm. Ngoài ra, mức 5,6%/năm cũng được niêm yết tại ACB, Saigonbank, MSB.

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 3.

Lãi suất kỳ hạn 2 năm

Hiện lãi suất tiền gửi kỳ hạn 2 năm đối với khoản tiền dưới 1 tỷ đồng khi gửi tại quầy là từ 5,1-6,9%/năm. Nhìn chung lãi suất kỳ hạn 2 năm không cao hơn nhiều so với kỳ hạn 1 năm, nhiều ngân hàng niêm yết cả 2 kỳ hạn này cùng một mức lãi suất.

Có gần 10 ngân hàng niêm yết trên mốc 6,5%/năm. Cụ thể, VietABank là ngân hàng có lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này với 6,9%/năm. NCB và SCB cùng niêm yết mức 6,8%/năm.

Ngoài ra, trên mức 6,5%/năm còn có BaoVietBank (6,55%/năm), BacABank (6,6%/năm), OceanBank (6,6%/năm), CBBank (6,7%/năm), Kienlongbank (6,75%/năm).

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 4.

Thu Thủy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên