MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái 25 tuổi cùng chồng "bỏ trốn" khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ

26-06-2021 - 17:50 PM | Sống

Cuộc đời rốt cuộc bắt đầu thực sự vào khi nào? Không ai có đáp án tiêu chuẩn cả. Phồn hoa mỹ cảnh, nở tuy chậm nhưng đúng lúc thì cũng chưa bao giờ là quá muộn!

9 năm trước, khi mới 22 tuổi, ở độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, cô bị rụng tóc, đó lẽ ra sẽ là một đả kích vô cùng lớn, nhưng được ở cùng với những người thân yêu, được phấn đấu cho tương lai ở thành phố lớn, dù có là một công việc rất bình thường đi chăng nữa, cô cũng vẫn luôn rất vui vẻ, rất tích cực.

Qua tuổi 30, cô trở về quê nhà, sau khi làm mẹ, cô cuối cùng cũng tìm thấy phương hướng cuộc đời mình, tự mình tạo ra một biển hoa, sống một cuộc sống điền viên mà nhiều người ao ước.

Tất cả những điều này, ngoài dũng khí muốn hiện thực hóa ước mơ ra, cũng còn là bởi lẽ, xung quanh cô, chưa bao giờ thiếu đi hai chữ "tình yêu".

Đốt lửa trại, nướng một vài bó kẹo dẻo, đun sôi một ấm rượu đỏ, và bạn có thể chơi cho đến khi màn đêm buông xuống.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Sảnh Sảnh vốn dĩ kinh doanh một cửa hàng hoa, ở tuổi 31, cô kết hôn sinh em bé, cuộc sống dường như đã rất ổn định, nhưng cô lại nhất quyết phải mở một trang trại.

Cô đã thuê 10 mẫu đất hoang trong 10 năm, và tiền thuê hàng năm là 20.000 nhân dân tệ.

Với sự chăm chỉ và tỉ mẩn của cô, mảnh đất vốn bị bỏ hoang, nay tràn ngập sắc hoa, cây ra thì ra quả, ai tới cũng phải thốt lên một câu: đẹp quá!

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Một ngôi nhà gỗ nhỏ được dựng lên bằng những tấm ván cũ, ở sâu trong khu vườn, những bông hoa cúc nở trước cửa nhà. Nó khiến người ta có cảm giác như đang lạc vào một thế giới cổ tích.

Những bức tường đầy hoa hồng màu vàng kem, hương hoa nhẹ nhàng và màu sắc tinh tế hòa quyện với nhau.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Không chỉ có hoa trong trang trại, cô cũng đã thử trồng ổi, một vài túi lớn đầy trái cây, khiến cô ấy cảm nhận được niềm vui khi thu hoạch cây trái.

Khi hoa nở, mời bạn bè tới làm khách. Khi thời tiết tốt, họ chụp ảnh giữa biển hoa cúc, chẳng cần bộ lọc, cũng cho ra được những bức hình long lanh.

Hoặc đặt một chiếc bàn trên bãi cỏ, trải tấm khăn trải bàn yêu thích, cắt một ít hoa, và bạn đã có thể uống trà chiều dưới ánh nắng mặt trời.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Để gia đình có thể sống cuộc sống nông trại này, Sảnh Sảnh đã chi 580.000 NDT tiền thuê nhà, cơ sở hạ tầng, mua cây trồng và chi phí sinh hoạt.

May mắn thay, cả bố mẹ chồng và chồng đều ủng hộ sự lựa chọn của cô và hết lòng giúp đỡ cô trên con đường mà cô muốn đi.

Một người bạn muốn đầu tư nhưng cô đã từ chối, thay vào đó, cô chọn cách bán nhà và tự trả tiền.

Cô nói: "Tôi không bán nhà để cược cho điều gì, mà bán nhà để thay đổi cách sống".

Hòa mình vào hương đất và hương hoa mỗi ngày, cuộc sống dường như trở về với sự yên bình và tươi đẹp mà trước đây chưa từng có, cả gia đình đã yêu hơn cái cuộc sống nông trại, tránh xa những xô bồ, ồn ào này.

Cuộc sống hiện tại của Sảnh Sảnh quả thật rất đáng ghen tị, nhưng khó ai có thể tưởng tượng được rằng cách đây vài năm, cô đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng túng quẫn.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Gia đình Sảnh Sảnh và ba mẹ chồng

01

Sảnh Sảnh trượt kỳ thi tuyển sinh đại học, cô vào một trường cao đẳng và học ngành quản lý khách sạn, thành tích học ở trường của cô cũng rất khá.

Nhưng sau khi bắt đầu thực tập, cô dần dần nhận thấy mình không quen làm việc trong môi trường khách sạn, vì vậy cô cũng đăng nhiều kỳ tiểu thuyết trên tạp chí, cố gắng tìm một con đường khác cho mình.

Cô coi công việc đăng bài trên tạp chí là nhánh rơm cứu mình, nhưng những bài viết của cô lại lại được đề tên của tổng biên tập.

Áp lực và đả kích, Sảnh Sảnh khi ấy 22 tuổi bắt đầu bị rụng tóc, nghiêm trọng tới nỗi trong vòng 1 tháng, tóc cô đã bị rụng hết.

Hơn 20 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của người con gái, Sảnh Sảnh lại phải sống với tình trạng rụng tóc này suốt 6 năm trời, bình thường chỉ có thể đội tóc giả.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Ở tuổi 22, Sảnh Sảnh bị rụng tóc nghiêm trọng

May mắn là tính cách cô vốn mạnh mẽ, hơn nữa bên cạnh còn có người bạn trai luôn cổ vũ, vì vậy chuyện này không thể đánh gục cô, cô lựa chọn cùng bạn trai rời quê nhà lên Bắc Kinh, mưu sinh ở thủ đô.

Họ thuê một ngôi nhà tự xây của một nông dân ở Thạch Trang, Bắc Kinh, mỗi tầng có 5-7 người thuê, mỗi phòng có một gian ngủ và một phòng tắm.

Nội thất trong phòng chỉ có một chiếc giường, bàn làm việc, bàn ăn, vừa bụi vừa cũ.

Thực ra bạn trai của Sảnh Sảnh là một nhân viên IT, một tháng lương 10.000 tệ, mức lương này khi đó cũng không phải là ít.

Nhưng vì bản thân Sảnh Sảnh lại không thể làm được những công việc có áp lực quá lớn, cô chỉ có thể tìm những công việc nhẹ nhàng, sáng 9h làm, chiều 5h tan, dù rất chăm chỉ, những lương của cô không cao.

Tiền của cả hai phải dành phần lớn cho việc chữa trị tình trạng rụng tóc của Sảnh Sảnh.

Bản thân Sảnh Sảnh cũng nói: "Mấy năm đó, hoàn toàn là anh ấy nuôi tôi."

Sảnh Sảnh không phải là người thích thể hiện cảm xúc tiêu cực ra bên ngoài, bình thường cô đội tóc giả, vẫn cười nói, lạc quan với tất cả mọi người, vẫn cũng chồng đi chơi, thỉnh thoảng đi du lịch.

Tất nhiên, cô vẫn sẽ có những lúc cảm thấy tiêu cực, nhiều khi dùng thuốc không có hiệu quả, tóc vừa mọc ra được một chút thì lại rụng.

Sảnh Sảnh cũng có lúc bất lực phải thốt lên rằng: "Em đã mang lại cái gì cho anh thế này?", cô cảm giác rằng khi yêu cô, bạn trai của cô dường như phải gánh vác nhiều thứ hơn.

Nhưng anh lại nói: "Dù anh có ở cạnh ai đi chăng nữa, anh cũng không thể hạnh phúc như hiện tại."

Yêu nhau 3 năm, họ cùng dắt tay nhau vào lễ đường, cũng trong năm đó, họ có một em bé kháu khỉnh.

Điều kiện sống ở Bắc Kinh không đủ để nuôi dưỡng một đứa bé, suy nghĩ rất lâu, cuối cùng, họ quyết định rời khỏi thủ đô - nơi chứa đựng rất nhiều hồi ức thanh xuân này của mình, trở về quê hương Thành Đô.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 7.

02

Sau khi về quê, chồng của Sảnh Sảnh vẫn tiếp tục công việc IT.

Trong khi đó thì Sảnh Sảnh lại vất vả hơn một chút, ban đầu là biên tập viên mạng, sau đó cô mở một tiệm hoa nhỏ ở nơi mình sống.

Có thể là do áp lực cuộc sống không còn lớn nữa, cũng có thể là do tác dụng chữa lành của thực vật, sau 6 năm trời bị quấy nhiễu bởi tình trạng này, tóc của Sảnh Sảnh cuối cùng cũng đã mọc được dài, chính cô cũng không rõ rốt cuộc là vì điều gì.

Tiệm hoa của cô lỗ liến tiếp trong 8 tháng, chồng cô không kêu ca nửa lời, vẫn như vậy, luôn ủng hộ cô vô điều kiện.

Chẳng ai ngờ, cô tự dựa vào mình, đạt được doanh thu 80.000 tệ, đây thực sự là một điều không hề dễ dàng đối với một cửa hàng hoa.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Tiệm hoa của Sảnh Sảnh không chỉ bán hoa bán cây, mà còn phụ trách cải tạo lại vườn hoa của các hộ gia đình có nhu cầu, trong quá trình mở tiệm, cô quen được rất nhiều người, thậm chí còn hợp tác mở một quán ăn Tây với một người bạn khác.

Cũng chính trong quá trình này, vì cần tới những thực phẩm nguyên liệu tươi ngon mà Sảnh Sảnh đã đi tìm hiểu rất nhiều những nông trường xung quanh, cô phát hiện ra chủ nhân của những nông trại này đều không có yêu cầu gì về mặt mỹ quan với những nông trường này.

Nhớ lại một lần từng được ra nước ngoài du lịch, trông thấy vườn cây vườn hoa của họ, Sảnh Sảnh nghĩ, tại sao người ta có thể làm đẹp tới như vậy?

Một người dám nghĩ dám làm như Sảnh Sảnh bắt đầu nhen nhóm một suy nghĩ, cô muốn trở thành chủ nhân của nông trại, vừa trồng hoa, vừa trồng rau, cô sẽ khiến cho nông trại thay một chiếc áo mới thật đẹp.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Nông trang mà Sảnh Sảnh ưa thích nằm cạnh con đường yên tĩnh rợp bóng cây. Mặc dù khi thuê, nó là một khu đất hoang, nhưng cô tin rằng mình có thể sử dụng hoa để biến nó thành những gì mình muốn.

Cả nhà họ chuyển tới nông trường sinh sống, bố chồng không tới công trường làm việc nữa, mà cùng vợ tới đây làm vườn.

Nhổ cỏ dại, trải cỏ, trát đường mòn, nông trại dần dần thành hình.

Ở giữa nông trại, có một ngôi nhà gỗ do chính tay họ dựng, tổng cộng 10m2, họ sử dụng gỗ phế thải làm chất liệu.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 10.

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, dây leo được quấn lên, khi gió xuân thổi qua, hoa hồng dịu dàng nở, túp lều bình thường trở nên giống như trong truyện cổ tích.

Ấp một đàn gà con, nuôi một chú mèo, cuộc sống ở nông trại bắt đầu có hương vị của cuộc sống.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Cuộc sống nông dân, làm việc lúc bình minh, nghỉ ngơi lúc hoàng hôn của họ vẫn đang tiếp tục, và vẫn còn nhiều khoảng trống đang chờ họ lấp đầy.

Mùa đông sẽ có chút lạnh lẽo ảm đạm, nhưng khi mùa xuân đến, những làn gió ấm áp trở nên nhẹ nhàng, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở.

Trang trại lúc này sẽ đẹp đến mức khiến người ta lập tức muốn lăn người trên bãi cỏ.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 12.

03

Cuộc đời rốt cuộc bắt đầu thực sự vào khi nào? Không ai có đáp án tiêu chuẩn cả.

Khoảnh khắc sau khi tốt nghiệp đại học có lẽ là thời khắc ngập tràn hi vọng nhất đời người, tương lai tuy không biết nhưng rất tươi đẹp, vậy mà Sảnh Sảnh lại gặp phải đả kích lớn nhất cuộc đời mình.

Nhưng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết được rằng món quà của vận mệnh đang ở ngã rẽ nào chờ đợi bạn.

Cô gái 25 tuổi cùng chồng bỏ trốn khỏi thành phố, thuê mảnh đất hoang, sau 6 năm, cuộc sống của họ khiến vô số người ngưỡng mộ - Ảnh 13.

Gia đình 3 người hạnh phúc của Sảnh Sảnh

Sảnh Sảnh trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, nhưng chưa từng bị đánh gục, ngược lại luôn mạnh mẽ tiến lên, hi vọng dùng những thứ tốt đẹp chữa lành cho nhiều người.

Trong cuộc đời của cô ấy, tình yêu là thứ chưa từng thiếu, nó giống như chất dinh dưỡng vậy, hóa thành bộ phận dịu dàng nhất nơi sâu thẳm trong tim, khiến tất cả mọi cảnh sắc mà cô nhìn thấy trở nên đẹp đẽ hơn.

Phồn hoa mỹ cảnh, nở tuy chậm nhưng đúng lúc thì cũng chưa bao giờ là quá muộn!

Theo Thiên Vy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên