MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái Đan Mạch từng đi du lịch 5 tỉnh thành trước khi phát hiện nhiễm Covid-19: "Tôi đã sốc khi nhận kết quả dương tính"

26-04-2020 - 15:18 PM | Sống

Josefine từng cùng bạn trai đi du lịch 5 tỉnh/thành của Việt Nam trong suốt 17 ngày trước khi phát hiện mắc Covid-19. Nhận trên tay kết quả dương tính, cô đã rất sốc.

Trong số 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh chiều 25/4, có một công dân Đan Mạch Josefine Schutten Hoslund, nữ, 20 tuổi. Cô cùng bạn trai đến Việt Nam du lịch, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài từ 8/3, sau đó đi du lịch 5 tỉnh/thành từ Hà Giang, Huế, Đà Nẵng rồi quay trở lại Hà Nội.

Thời điểm nghi nhiễm Covid-19, Josefine đã rất buồn và lo lắng. "Thực ra hôm đấy là ngày chúng tôi dự định bay về Đan Mạch. Cả 2 đều không có dấu hiệu nhiễm bệnh, nên khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chúng tôi đã sốc".

Josefine không nghĩ có thể chết vì Covid-19, nhưng cô tuyệt vọng, bức bối và không biết phải làm gì. Không ai nói cho cô biết khi nào có thể rời bệnh viện. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất với cô gái trẻ.

"Tình hình dịch bệnh phức tạp, không một ai, kể cả bác sỹ biết chính xác khi nào tôi được xuất viện", cô nhớ lại.

Cô gái Đan Mạch từng đi du lịch 5 tỉnh thành trước khi phát hiện nhiễm Covid-19: Tôi đã sốc khi nhận kết quả dương tính - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân 167 là công dân Đan Mạch, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hơn 1 tháng.

Nhập viện ngày 24/3, Josefine trải qua 32 ngày tại Khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Cô nói, các y bác sỹ rất nhiệt tình trong việc chăm sóc các bệnh nhân, tuy nhiên điều khó khăn duy nhất là giao tiếp. "Chỉ một số bác sỹ có thể nói tiếng Anh, nên nhiều lúc tôi không thể hiểu".

Trong quá trình điều trị, cô được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

"Hiện tại tôi rất khoẻ, trước đây tôi chưa từng trải qua một đợt ốm nào như thế. Khi biết tôi mắc Covid-19, gia đình rất lo lắng. Nhưng hôm nay, tôi được xuất viện, họ đã rất vui mừng. Ngày mai, tôi sẽ bay về Đan Mạch", nữ bệnh nhân tâm sự.

Josefine nói rằng cô sẽ quay lại Việt Nam khi dịch bệnh đã được khống chế. "Đợt này chưa có cơ hội, nên tôi mong trong tương lai, có thể khám phá miền Nam Việt Nam".

Theo Minh Nhân - Ảnh: Phương Thảo

Tổ quốc

Trở lên trên