MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái mất 1 tỷ đồng khi thanh toán "đơn hàng ảo"

30-09-2022 - 19:28 PM | Sống

Cô gái 24 tuổi ở Hà Nội tham gia làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng ảo qua mạng bị lừa số tiền 1 tỷ đồng.

Ngày 30/9, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang điều tra làm rõ đơn trình báo của một cô gái tên Q. (24 tuổi, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới 1 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn, đầu tháng 9/2022, chị Q. lên mạng xã hội tìm việc làm online. Sau đó chị nhận được lời mời làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng tiền “hoa hồng”.

Lúc này cô gái đã chuyển tổng số tiền 1 tỉ đồng vào tài khoản do các đối tượng lừa đảo cung cấp để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, Q. không nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Lúc này, chị Q mới biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo Công an TP Hà Nội, các đối tượng lừa đảo đưa ra "mồi nhử" rất hấp dẫn như mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 - 20%, khi nạn nhân thanh toán các đơn hàng có giá trị nhỏ sẽ được hưởng “hoa hồng”, tuy nhiên, đến đơn hàng có giá trị cao sẽ chiếm đoạt tiền.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện trường hợp lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Hà

Tiền phong

Trở lên trên