MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì đặc biệt ở loại trứng gà ăn sống, có giá khoảng 60 nghìn/hộp?

10-12-2022 - 15:29 PM | Thị trường

Loại trứng gà này có hàm lượng vitamin gấp 3 lần trứng thường, được sử dụng trong các món như cơm trộn của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Gần đây, một số người tiêu dùng bất ngờ khi tại một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi trứng gà được bán khoảng 50.000-60.000 đồng/hộp 10 quả. Trên bao bì ghi “trứng tươi, có thể dùng trực tiếp”, trên sản phẩm vừa in chữ Nhật Bản, bên cạnh là tên của một doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết, đây một loại trứng gà tươi hay trứng gà vitamin E có hàm lượng vitamin gấp 3 lần trứng thường, có thể ăn sống, thường được dùng trong các món như cơm trộn của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Có gì đặc biệt ở loại trứng gà ăn sống, có giá khoảng 60 nghìn/hộp? - Ảnh 1.

Trứng vitamin E dùng ăn liền không cần qua chế biến có Quy chuẩn, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt.

Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống tốt đến thức ăn, đặc biệt là việc bổ sung vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8- 15 mg/100g cho mỗi quả trứng. Trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 -62 g.

Ngoài ra, quy trình xử lý trứng cũng rất khác biệt: nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%. Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng.

Qua thực tế cho thấy, nhu cầu của Người Nhật Bản và thói quen dùng trứng tươi ăn liền không qua chế biến trong ẩm thực rất cao. Sản phẩm này không chỉ phục vụ cộng đồng người Nhật ở Việt Nam mà còn giúp các món ăn theo phong cách Nhật đến gần người Việt Nam và các nước. Dòng trứng dinh dưỡng trong đó có trứng vitamin E đang là một xu thế tiêu dùng mới cho thị trường Việt được người tiêu dùng đón nhận.

Trên thị trường hiện nay, có các doanh nghiệp phân phối sản phẩm trứng gà vitamin E này. Trong đó có Công ty Vĩnh Thành Đạt (V.Food) thông qua hợp tác với tập đoàn ISE.

ISE là Tập đoàn chuyên về trứng gia cầm lớn số 1 Nhật Bản và lớn thứ năm thế giới.

Cách đây 3 năm, ISE muốn thâm nhập thị trường Việt Nam để cung cấp trứng gà ăn sống trong cộng đồng DN Nhật, người Nhật sinh sống làm việc tại Việt Nam … thay vì có thể nhập trứng gà từ Nhật sang, họ chọn hợp tác với V.Food.

Ngoài Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân cũng là công ty có sản phẩm trứng vitamin E. Hiện Ba Huân phân phối chủ yếu tại các chuỗi nhà hàng Nhật (Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige…) cũng như các siêu thị lớn, toà nhà thương mại (Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Bình Dương...).

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên