Có món canh ngọt thanh đầy bổ dưỡng, từ người già tới trẻ em đều thích mê!
Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là cả nhà bạn đã có món canh rong biển nấu tôm thơm ngon để đổi vị trong bữa cơm hằng ngày.
- 08-09-2019Tiến sĩ y học bị cậu bé chăn trâu hỏi về cuộc sống, chỉ sau 3 câu đã á khẩu không trả lời được nhưng nhận lại bài học đáng giá cả triệu đô
- 07-09-2019Đừng bỏ qua loại quả bổ từ vỏ đến hạt: Vừa chống ung thư, cải thiện chất lượng tinh trùng lại trị khỏi nhiều loại bệnh quen thuộc
- 07-09-2019Cung điện công bố một loạt ảnh mừng sinh nhật Hoàng tử Nhật Bản, cho thấy đấng quân vương tương lai được nuôi dạy thế nào
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
20 con tôm tươi
Một ít nấm kim châm
1 lòng trắng trứng gà
1 nắm nhỏ rong biển khô
½ củ cà rốt, thái lát mỏng vừa ăn
15g rượu gạo, 15g bột mì, 2g tiêu, 5g muối
Cách làm:
Tôm sau khi rửa sạch và bóc vỏ thì cho vào máy xay cùng bột mì, rượu gạo, lòng trắng trứng, muối, tiêu. Xay đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn thì dừng.
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho nấm kim châm, cà rốt, rong biển vào. Trong lúc đó, bạn đeo bao tay và thoa một ít dầu ăn lên cả 2 tay để chống dính. Lần lượt vo viên đến khi hết hỗn hợp chả tôm đã xay.
Chả tôm sau khi vo viên thì cho ngay vào nồi nước rong biển đang đun. Khi thấy chả nổi lên mặt nước là đã chín. Tắt bếp nêm nếm lại cho hợp khẩu vị cá nhân và cắt thêm một ít hành lá vào là hoàn thiện.
Thành phẩm:
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn hay văn hóa Hàn Quốc thì nhất định đừng bỏ qua món canh ngọt mát và bổ dưỡng này nhé! Rong biển hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối và canxi rất cao, rất có ích cho sức khỏe, tốt cho người bị cao huyết áp, làm giảm tích tụ mỡ và cholesterol trong máu, nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Cách nấu món canh này vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng, chắc chắn cả nhà ai cũng tấm tắc khen!
Chúc các bạn thực hiện thành công món canh rong biển nấu tôm viên nhé!
Nguồn: douguo
Helino