MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng

23-04-2021 - 13:22 PM | Sống

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng

Nếu đang nhắm chọn trường cho con ở khu vực các quận Thanh Xuân - Hà Đông - Nam Từ Liêm, hệ thống giáo dục này có thể là một gợi ý để bạn tham khảo.

Không gian “ngập nắng” và loạt tiện ích hấp dẫn

Không quá xa trung tâm mới của thành phố, tiện di chuyển đến các quận “láng giềng” như Hà Đông, Nam Từ Liêm, trường liên cấp Vietschool (phố Triều Khúc, Thanh Xuân) có vị trí khá đẹp. Ngôi trường này nằm trong khu đô thị Pandora - nơi sở hữu nhiều khoảng xanh, đường nội bộ đẹp, an ninh cao nên cũng được tận dụng những tiện ích trên.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 1.

Ấn tượng đầu tiên khi đến Vietschool có lẽ là thiết kế hiện đại, thân thiện với trẻ em và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Những khối tường được sơn với 3 màu đỏ - cam - xanh dương tương tự màu sắc của logo trường tạo nên điểm nhấn khá vui mắt. Cùng với những dải ruy băng cùng tone treo trên cao và những dây cờ tam giác chăng xung quanh, không gian có sự “mềm mại” nhất định.

Trên diện tích 3.000m2, trường phân bổ 45 lớp học tiêu chuẩn, hệ thống các phòng học chức năng (âm nhạc, mỹ thuật, phòng lab, STEAM…), thư viện, khu thể thao đa năng, sân chơi ngoài trời… khá hợp lý.

Điều đặc biệt là tất cả phòng “dương” (được xây dựng trên mặt đất) đều hướng sáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ thư viện, phòng bếp, vườn thực nghiệm… tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 2.
Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 3.

Cơ sở vật chất và không gian trường học được thiết kế theo hướng hiện đại và truyền cảm hứng, đáp ứng yêu cầu triển khai các hoạt động giáo dục theo hướng khai phóng và khai sáng nhằm đào tạo học sinh trở thành những con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống. Do đó, bên cạnh các phòng học tiêu chuẩn, những phòng chức năng cũng được chăm chút cẩn thận về thiết kế, sắp đặt, qua đó thể hiện sự cân bằng giữa học tập - thực hành, học tập - vui chơi.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 4.
Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 5.

Trường có phòng học chuyên biệt mô phỏng căn hộ gia đình và không gian bếp hiện đại để học sinh thực hành kỹ năng tổ chức cuộc sống cá nhân, cuộc sống gia đình. Cùng với hệ thống sân bóng rổ, bóng đá được bố trí ở tầng 5, trường cũng có cả các sân chơi, phòng tập võ, sân bóng rổ, bóng đá dưới hầm, đảm bảo trẻ có nhiều thời gian để rèn luyện thể thao, khám phá sở thích của bản thân.

Triết lý giáo dục hiện đại, cởi mở

Với mong muốn tạo dựng một môi trường giáo dục tích cực, để trẻ em có được niềm vui đến trường mỗi ngày, được tạo điều kiện phát triển hết tiềm năng trong tinh thần giáo dục nhân văn và kiến tạo.

Phương pháp giáo dục chủ đạo của Vietschool là phương pháp Đồng kiến tạo. Theo đó, thay vì áp đặt học sinh phải tiếp nhận kiến thức từ bên ngoài theo lối giảng giải và ghi nhớ, học sinh Vietschool được tạo cơ hội trải nghiệm, khám phá và thảo luận để hình thành ra tri thức và thế giới quan của riêng mình, và sau đó, ứng dụng những tri thức, mô hình đã hình thành, để biểu đạt, sáng tạo và giải quyết những vấn đề của chính mình và cuộc sống.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 6.

Theo đó, từ cơ sở vật chất, nội dung chương trình, phương pháp giáo dục, đội ngũ giáo viên cho đến các hoạt động giáo dục khác đều được xây dựng và triển khai nhằm từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục này.

Trường tham vọng đào tạo được những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam, vừa tự tin hội nhập thế giới vừa “bám rễ” trong bản ngã dân tộc. Học sinh tại đây không cần học quá nhiều, không quá căng thẳng việc “nhồi nhét” kiến thức mà được rèn giũa nhiều về khả năng tự chủ trong niềm tự hào về phẩm giá và cội nguồn văn hóa Việt.

Bởi vậy, dù Vietschool tổ chức đào tạo hai hệ chính: Hệ Việt và hệ song ngữ - Mỹ, trường vẫn chú trọng đến các chương trình giáo dục bản sắc Việt Nam và chương trình cá nhân hóa giáo dục để phát triển tốt nhất năng lực và thế mạnh riêng của từng học sinh. Ngoài các môn giáo dục thể chất, câu lạc bộ thể thao (bóng rổ, đá bóng), trường cũng tổ chức học Vovinam - một trong những tinh hoa cổ truyền của tinh thần thượng võ, tự hào dân tộc Việt.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 7.
Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 8.

Trong năm học 2020 - 2021, trường liên cấp Vietschool có 4 khối lớp từ 1 đến 4 và bắt đầu tuyển sinh hệ trung học cơ sở vào tháng 6/2021. Mỗi lớp học chỉ nhận 20 - tối đa 30 học sinh. Học phí cấp tiểu học khoảng 5,5 triệu/tháng (hệ Việt) và khoảng 8,5 triệu (hệ song ngữ - Mỹ). Phí ăn uống và bán trú là 1,7 triệu/tháng và phí dịch vụ đưa đón là 1,5 - 2,2 triệu đồng/tháng.

Đánh giá chung

Ưu điểm

- Vị trí khá đắc địa, tiện di chuyển đến các quận lân cận. Đây là một lợi thế để các phụ huynh đang tìm trường cho con ở khu vực Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm cân nhắc.

- Không gian khá rộng rãi, đa dạng tiện ích và trải nghiệm cho trẻ.

- Sĩ số ít, chỉ từ 20 - 25 trẻ/lớp học.

- Có nhiều khu vực sân chơi: trên sân thượng và dưới tầng hầm.

- Triết lý giáo dục và chương trình hiện đại, không quá nặng nề, mang tính thực tiễn cao.

- Giáo viên trẻ, ứng dụng công nghệ cao, thấu hiểu tâm lý trẻ em.

Có một ngôi trường dạy theo phương pháp Đồng kiến tạo ở ngay Hà Nội, phòng học ngập tràn ánh sáng, đặc biệt nhất là khu vui chơi trên sân thượng - Ảnh 9.

Nhược điểm

- Trường chưa có nhiều khoảng xanh, cây trồng còn nhỏ và chưa đủ bóng mát cho trẻ.

Theo Mẹ Kent

Trí thức trẻ

Trở lên trên