MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn

21-04-2021 - 19:45 PM | Sống

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn

Dù là đặc sản, thậm chí rất đắt tiền nhưng cứ thử nghe xong quá trình chế biến chúng thì có cho cũng chưa chắc bạn dám ăn đâu.

Thế giới ẩm thực đó đây quá đỗi phong phú, mỗi nơi lại có những đặc trưng khác nhau, bởi thế mà đến mỗi vùng lại có những món đặc sản khác nhau. Tuy nhiên, không phải bất kì món ăn nào được gọi là "đặc sản" đều sẽ ngon và luôn được chào đón. Điển hình là những đặc sản dưới đây, dù được coi là "đỉnh cao" ẩm thực, thế nhưng nó không ít lần bị dư luận phản đối do quá tàn nhẫn và dã man.

Óc khỉ tươi - sự kinh dị khi "chế biến" và ăn ngay tại bàn

Ăn óc khỉ tươi sống vốn đã là một sự kinh dị đối với rất nhiều người rồi, thế nhưng nghe đến quá trình người ta làm món này thì rất có thể bạn sẽ phải ôm đầu vì sợ hãi. Để đảm bảo độ tươi của món ăn, ở một vài nơi, người ta còn mang những con khỉ sống đến tận bàn, trực tiếp "chế biến" và ăn ngay tại bàn. Khỏi cần tưởng tượng xem màn "chế biến" như thế nào, riêng hương vị của máu tanh và óc sống thôi cũng đủ ghê rợn rồi.

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 1.

Foie gras - miếng gan ngỗng "hạng sang" xuất phát từ hình thức nuôi vô cùng dã man

Từng có rất nhiều nơi phản đối, thậm chí là bán món gan ngỗng này do quá trình nuôi chúng rất dã man. Foie gras thực chất là một miếng gan đầy mỡ lấy từ những con ngỗng phát phì. Và để có được điều đó, người ta ép những con ngỗng ăn thật nhiều loại ngũ cốc bằng các banh miệng, nhét một chiếc ống kim loại và nhồi nhét thức ăn qua đó. Hình thức nuôi này bị nhiều tổ chức quyền lợi động vật đánh giá là dã man.

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 2.
Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 3.

Khô gà hong gió Feng Gan-ji - cách chế biến không hề đơn giản như cái tên

Feng Gan-ji hay phong khô kê nhục là món khô gà được hong khô bằng gió. Nếu chỉ đơn giản thế thôi thì mọi chuyện chẳng có gì để nói ở đây. Thế nhưng, trên thực tế, người ta chế biến món ăn này bằng cách mang những con gà ra nhồi đầy gia vị và hương liệu ngay khi còn đang sống, sau đó treo lên phơi cho đến khô thì đem ra chế biến.

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 4.

Đậu hũ địa ngục - món ăn trở thành "địa ngục" đối với nguyên liệu

Đậu hũ địa ngục là một món ăn gây ra rất nhiều tranh cãi, người thì khẳng định là ngon và đặc sắc, kẻ lại phản đối vì cách thức chế biến quá tàn nhẫn. Đây vốn là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, thế nhưng gần đây, nó đã được nhiều người ở khắp nơi trên thế giới thử làm.

Để làm món ăn này, người ta thả những con cá chạch nhỏ vào nồi nước cùng với một miếng đậu hũ trắng tinh, cũng có người dùng đũa chọc sẵn các lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ. Sau đó, khi nổi lửa lên, nước bắt đầu nóng, những con cá trong nồi cảm thấy khó chịu dần và theo bản năng, chúng tìm cách chui vào bên trong miếng đậu để tìm chỗ trốn. Cứ thế, món ăn được hoàn thành khi cá đã chín hoàn toàn.

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 5.
Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 6.

Thịt chim nướng Ortolan - một sự tra tấn tàn bạo đối với con vật 

Món đặc sản nổi tiếng nước Pháp này thật ra là một loại chim nướng nguyên con. Những con chim nhỏ được nướng chín, khi ăn thì chỉ ăn trong đúng 1 miếng (thay vì gặm nhiều miếng), bỏ lại phần đầu và cổ. Cách thức làm món ăn này cũng vô cùng ghê rợn. Sau khi bắt được những con chim Ortolan ngoài tự nhiên, người ta dùng kìm để... móc mắt chúng rồi nhồi kê, nho và sung vào tới khi to gấp 3 lần. Tiếp đó, người ta nhấn con chim hấp hối vào một hỗn hợp rượu brandy đến khi chết hẳn rồi đem nướng. Cách chế biến này đã khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi món ăn này.

Có những món ăn được xem là “đỉnh cao” ẩm thực nhưng quá trình làm nên chúng lại vô cùng dã man và tàn nhẫn - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hạ Linh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên